Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Thăng phê giám đốc sở cưỡi ngựa xem… quy hoạch

Bí thư Đinh La Thăng phê bình Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP HCM "lơ mơ" về quy hoạch gây khổ cho hàng chục nghìn hộ dân tại khu đô thị Tây Bắc.

Sáng 21/5, Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng đã làm việc với huyện uỷ Củ Chi liên quan đến những phản ánh của cử tri tại các kỳ tiếp xúc vận động bầu cử Đại biểu Quốc hội vừa qua. Tại buổi làm việc, Bí thư Thăng tiếp tục chất vấn Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã về việc quy hoạch nhà của 20.000 hộ dân thành vạt cây xanh liên quan đến dự án khu đô thị Tây Bắc.

Ông Nguyễn Thanh Nhã giải thích, nhà dân nằm trong lộ giới của dự án quốc lộ 22, “quy hoạch đó có từ lúc dân cư chưa phát triển”. Trước câu trả lời này, Bí thư Thành uỷ nghiêm khắc: “Quy hoạch gì từ lúc chưa có dân mà đến giờ có tới 20.000 hộ. Đó là quy hoạch kiểu gì? Người dân bị quy hoạch treo lâu lắm rồi”.

Bi thu Thang: Giam doc So cuoi ngua xem quy hoach anh 1
Bí thư Thăng phê bình nhiều lãnh đạo sở thiếu quyết liệt, làm chậm, chưa vì dân. Ảnh: Hà Hương.

Tiếp đó, Bí thư Thăng hỏi: “Anh Nhã đi thăm khu đô thị Tây Bắc chưa? Đi rồi mà lơ mơ thế à? Chắc Sở Quy hoạch kiến trúc không có ôtô nên mới đi ngựa. Ông cưỡi ngựa đi nên mới thế”.

Sở Quy hoạch kiến trúc cũng không kịp hoàn thành việc công bố quy hoạch địa bàn Củ Chi trong tháng 6 như chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ. Do đó, ông Nguyễn Thanh Nhã có thêm hai tháng nữa để khảo sát, thẩm định và công bố. Thời hạn mới do Bí thư Thăng đưa ra là cuối tháng 7.

Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc cũng bị nhắc nhở về sự chậm trễ trong giải quyết các khúc mắc liên quan đến quy hoạch. “Bí thư kết luận, có văn bản ngay, các anh còn chậm thế thì người khác chỉ đạo, dân kiến nghị thì làm đến bao giờ. Bí thư kết luận sau 3 tháng 3 ngày mới làm thì còn nói gì nữa”, ông Thăng truy vấn.

Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội Lê Minh Tấn cũng bị truy vấn về tình trạng chậm làm hồ sơ phong tặng bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ông Thăng nhắn nhủ: “Anh Tấn thông báo với Ban Thi đua khen thưởng là trong tháng 5 này phải làm xong thủ tục trình Trung ương và làm lễ phong tặng vào 2/9. Củ Chi đợt rồi phong tặng gần 100 mẹ mà chỉ còn mỗi 1 mẹ còn sống, các mẹ đi rồi. Đó là lỗi của chúng ta”.

Bi thu Thang: Giam doc So cuoi ngua xem quy hoach anh 2
Ông Thăng cho rằng việc chậm phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng có phần lỗi của Giám đốc Sở LĐTB&XH Lê Minh Tấn. Ảnh: Hà Hương.

Ông Thăng nhắc lại nguyện vọng của một bà mẹ Việt Nam anh hùng là chỉ có nguyện vọng thấy chỗ yên nghỉ của mình trước khi chết. “Người ta hi sinh như thế có đòi hỏi gì đâu. Mình phải nghĩ đến điều đó để làm nhanh lên đừng có chậm. Lỗi của anh Tấn đấy”, ông nói.

Liên quan đến dự án Sài Gòn Safari, ông Thăng cho biết sẽ trao đổi lại với UBND TP HCM để hoãn thời điểm triển khai thanh tra dự án. Ông Thăng tiếp tục khẳng định sẽ khởi công dự án này trong quý 3. “Tất cả kiến nghị của người dân về giá, đền bù giải toả sẽ giải quyết ngay”.

Ông Thăng: Hà Nội có cao tốc ở các cửa ngõ, TP HCM chả có gì

Chiều 20/5, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc với lãnh đạo TP HCM. Tại đây, các cơ chế đang bó buộc khát vọng trở lại vị trí Hòn ngọc Viễn Đông của TP được Bí thư Thăng nêu ra.


Hà Hương

Clip: Trương Khởi

Bạn có thể quan tâm