Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Thăng phê bình giám đốc vắng họp để bình xét thi đua

"Công việc không làm lại ngồi bình xét thi đua và bình xét danh hiệu”, Bí thư Đinh La Thăng phê bình lãnh đạo Trung tâm chống ngập sau khi nghe lý do đơn vị này vắng họp.

Sáng 12/12, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng làm việc với Quận uỷ quận Tân Bình. Tuy nhiên, khi Bí thư Thăng yêu cầu đơn vị có trách nhiệm trả lời về những nội dung cải tạo các công trình cấp thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất, lãnh đạo Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM lại vắng họp.

Người được cử đi họp thay là Phó trưởng phòng Cấp thoát nước của trung tâm. Vị này giải thích lý do vắng họp của lãnh đạo là bận họp “đánh giá cuối năm và bình xét thi đua” và việc vắng họp đã được báo cáo lên.

Không chấp nhận lời giải thích này, Bí thư Đinh La Thăng bày tỏ “riêng việc này thì cả lãnh đạo trung tâm không đủ tư cách để ngồi bình xét với nhau”.

Bi thu Thang phe binh Giam doc TT chong ngap anh 1
Bí thư Đinh La Thăng cũng đề nghị Văn phòng Thành uỷ phải có văn bản phê bình Đảng uỷ và Giám đốc TT chống ngập. Ảnh: Hải An.

 

“Bây giờ bí thư cùng các sở ngành làm việc với quận, cả năm trời mới có một buổi. Các anh lại ngồi họp bình xét với nhau, xét ở đây là xét về công việc. Việc cử một phó phòng đi họp thay là không nghiêm túc”, Bí thư Thành uỷ nghiêm khắc.

Bí thư Đinh La Thăng cũng đề nghị Văn phòng Thành uỷ phải có văn bản phê bình Đảng uỷ và Giám đốc Trung tâm chống ngập. “Không thể để cách làm việc như thế được. Công việc không làm lại ngồi bình xét thi đua và bình xét danh hiệu”, ông Thăng nói.

Khoảng một tuần trước ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, đã có văn bản tự nhận kỷ luật ở mức cảnh cáo sau khi một người dân ngã xuống cống tử vong tại quận Bình Tân. Công trình này nằm trên đường Kinh Dương Vương do Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM đang thi công nhưng không có rào chắn lẫn cảnh báo.

Ngay sau vụ việc, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đã có văn bản chỉ đạo UBND TP.HCM làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan đến vụ việc. TP.HCM cũng chủ động rà soát, xem xét trách nhiệm của các bên liên quan từ chủ đầu tư, giám sát, tư vấn, nhà thầu.

Phó thủ tướng giao UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét, nếu đủ căn cứ pháp luật khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, xử lý nghiêm minh nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định an toàn xây dựng tràn lan hiện nay.

Dân té xuống cống chết, giám đốc tự nhận kỷ luật cảnh cáo

Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, xin nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo sau khi một người dân bị ngã xuống cống tử vong.


Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Xã hội