Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí thư Nhân: Không thể nói thiếu tiền giải quyết ngập, kẹt xe

Phát biểu khai mạc hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 22 - khóa X, ông Nguyễn Thiện Nhân nhắc tới kinh phí giải quyết những vấn đề nóng của TP trong thời gian gần đây.

Sáng 29/11, Hội nghị BCH Đảng bộ TP.HCM lần thứ 22, khóa X, khai mạc. Hội nghị làm việc trong 2,5 ngày để thảo luận, cho ý kiến về báo cáo tổng kết năm 2018 và đưa ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2019.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến việc đánh giá đúng trách nhiệm của người đứng đầu ở các sở, ngành.

Nguyen Thien Nhan anh 1
Khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ TP.HCM lần thứ 22, khóa X. Ảnh: Ngân Giang.

"Nếu có sai sót thì phải nghiêm túc, thẳng thắn nhận sai sót và chân thành với nhân dân, với cán bộ, sửa chữa khuyết điểm", ông Nhân nói. Người đứng đầu Thành ủy cho biết lĩnh vực hạ tầng gắn với người dân nhưng tỷ lệ giải ngân rất thấp.

"Chúng ta gặp dân, họ đề nghị sửa đường, giải quyết ngập nước thì chúng ta nói còn thiếu kinh phí. Cái đó chỉ đúng một phần, cũng có cái không đúng. Nhiều sở, ngành, quận, huyện không dùng hết kinh phí đầu tư công năm nay”.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải TP đến hết tháng 10/2018 giải ngân được 58%; Trung tâm Điều hành các chương trình chống ngập nước giải ngân 53%.

“2 lĩnh vực mà người dân bức xúc nhất nhưng giải ngân chưa đến 60%. Lãnh đạo đứng đầu 2 đơn vị này suy nghĩ gì về trách nhiệm của mình với Đảng bộ và người dân TP?", ông Nhân đặt câu hỏi.

Nguyen Thien Nhan anh 2
Sáng 26/11, nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập, kẹt xe do ảnh hưởng của cơn bão số 9. Người dân phải di chuyển trong nước để đến cơ quan, công ty trong ngày đầu tuần. Ảnh: Lê Quân.

Ngoài ra, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình đô thị giải ngân được 32%; Công ty TNHH phát triển công nghiệp Tân Thuận giải ngân chỉ 8,1%; Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn giải ngân 3,5%; Sở Công Thương giải ngân được 1,1%.

Tính đến hết tháng 10/2018, 14 quận, huyện có tỷ lệ giải ngân dưới 70%. Trong đó, quận Bình Thạnh giải ngân được 10%; Tân Bình giải ngân được 5,3%.

Ông Nhân đề nghị sau hội nghị, trong đợt tổng kết cuối năm các đơn vị phải rà soát, kiểm điểm việc sử dụng ngân sách đầu tư công trong 3 năm qua, từ đó đề xuất biện pháp thay đổi, xử lý.

TP.HCM kiểm tra việc thu hồi tài sản tham nhũng

Từ 28/11 đến 7/12, TP.HCM sẽ triển khai việc kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng.


Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm