Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Nhân: 'Cử tri sẽ sớm thấy Tổng bí thư quay lại làm việc'

"Mức độ hồi phục sức khỏe của từng người khác nhau, khó có thời hạn nhất định nhưng tôi tin cử tri sẽ sớm thấy Tổng bí thư quay lại làm việc", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Buổi tiếp xúc cử tri quận 3 trước thềm kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV được tổ chức chiều 7/5 tại hội trường Quận ủy.

Hơn 250 cử tri có mặt sớm tại hội trường chờ gặp các đại biểu, đồng thời là các lãnh đạo TP.

'Cần sửa tên thành Luật tiêu diệt tham nhũng'

Phòng, chống tham nhũng là chủ đề chính trong số 14 phát biểu được các cử tri quận 3 chia sẻ với các đại biểu. Tất cả ý kiến đều đồng thuận với việc phòng, chống tham nhũng cần sự quyết liệt từ chính quyền các cấp.

Bi thu Nhan: 'Cu tri se som thay Tong bi thu quay lai lam viec' hinh anh 1
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chào các cử tri đến dự buổi tiếp xúc. Ảnh: Quang Huy.

Ông Trần Quang Thái cử tri phường 4 (quận 3, TP.HCM) cho rằng cần tăng nặng mức hình phạt đối với tội phạm tham nhũng. Hạn chế được loại tội phạm này, xã hội mới phát triển bền vững.

Ông đề nghị Quốc hội có biện pháp làm rõ cả những lợi nhuận phát sinh từ tài sản tham nhũng để thu hồi, tránh thất thoát tài sản của đất nước.

"Cần sửa đổi tên Luật phòng, chống tham nhũng thành Luật tiêu diệt tham nhũng", cử tri Thái nói.

Cùng quan điểm, ông Lê Thanh Tùng, cử tri phường 7 (quận 3) nói thêm việc ngăn chặn tham nhũng là cần thiết để giữ vững niềm tin của người dân đối với chính quyền. Bởi theo ông, "mất niềm tin là mất tất cả".

Ngoài những ý kiến trên, cử tri quận 3 cũng kiến nghị cần gắt gao và có hình phạt nặng hơn với sai phạm của cán bộ chức vụ thấp. Không nên để họ lên chức cao hơn rồi mới xử lý, tránh tổn thất lớn cho nhà nước và lòng tin của người dân.

Lo cho sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước

Chia sẻ nỗi băn khoăn về sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cử tri Lê Thanh Tùng cho biết hiện trên mạng có nhiều thông tin không tốt khiến người dân lo lắng.

Bi thu Nhan: 'Cu tri se som thay Tong bi thu quay lai lam viec' hinh anh 2
Cử tri Lê Thanh Tùng bày tỏ lo lắng cho sức khỏe của Tổng bí thư. Ảnh: Quang Huy.

Nhiều cử tri khác chia sẻ ý kiến và mong muốn biết rõ hơn tình hình sức khỏe và thời gian trở lại làm việc của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Trả lời những ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, khẳng định phòng, chống tham nhũng luôn là việc làm trọng tâm quyết định đến nền móng của quá trình xây dựng đất nước. Chính quyền TP và cả nước quyết tâm không thỏa hiệp.

Hoan nghênh ý kiến của cử tri Trần Quang Thái khi cho rằng nên đổi tên Luật phòng, chống tham nhũng thành Luật tiêu diệt tham nhũng bởi điều đó thể hiện quyết tâm bài trừ tệ nạn của cử tri, ông Nhân cho biết sẽ đưa ý kiến trên tới kỳ họp Quốc hội lần này.

Bi thu Nhan: 'Cu tri se som thay Tong bi thu quay lai lam viec' hinh anh 3
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định cử tri sẽ sớm thấy Tổng bí thư làm việc trở lại. Ảnh: Quang Huy.

Bí thư Thành ủy chia sẻ thêm tham nhũng là mặt trái tồn tại ở bất kỳ xã hội nào. Việc tiêu diệt rất khó khăn bởi chưa đất nước nào trên thế giới tự tin nói không có tham nhũng.

Trước những lo lắng của cử tri, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang tiến triển tốt.

"Mức độ hồi phục sức khỏe của từng người khác nhau, khó có một thời hạn nhất định nhưng tôi tin cử tri sẽ sớm thấy Tổng bí thư quay lại làm việc", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói.

Cử tri TP.HCM bức xúc về cách kỷ luật đối với ông Tất Thành Cang

Việc ông Tất Thành Cang vừa bị kỷ luật, cách hết các chức vụ quan trọng rồi lại được phân công giữ chức vụ mới đã khiến cử tri bức xúc.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội