Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí thư Nguyễn Xuân Anh yêu cầu xử nghiêm vụ taxi 'chặt chém' du khách

Ngay trong đêm, ông Xuân Anh đã gọi điện yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải xử lý nghiêm vụ tài xế taxi "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc.

Sáng 8/8, trao đổi với Zing.vn, một cán bộ thuộc Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết sau khi nắm được thông tin tài xế taxi "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã gọi điện yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tai xe taxi chat chem du khach anh 1
Tài xế Giang. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Theo lời của vị cán bộ này, ông Nguyễn Xuân Anh rất bức xúc vì hành vi trên của tài xế đã gây nên sự phản ứng của người dân và dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng cho rằng việc ngành giao thông vận tải để xảy ra vụ việc này là rất đáng trách, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một thành phố thân thiện trong mắt du khách.

Người đứng đầu TP Đà Nẵng đề nghị Sở Giao thông Vận tải sớm phối hợp với các đơn vị có liên quan, rà soát lại công tác hành nghề taxi trên địa bàn.

Theo Bí thư Nguyễn Xuân Anh, Đà Nẵng là thành phố phát triển du lịch, dịch vụ nên các tài xế xe ôm, taxi phải được đào tạo để trở thành những "đại sứ", góp phần quảng bá hình ảnh địa phương đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Về trách nhiệm, ông Xuân Anh yêu cầu Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phải xử lý nghiêm hãng taxi để làm gương, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Tai xe taxi chat chem du khach anh 2

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải họp với các đơn vị liên quan về vụ việc. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

Sáng 8/8 Thanh tra Sở Giao thông Vận tải ban hành quyết định xử phạt Công ty CP Việt Đăng Khoa Đà Nẵng - hãng taxi Hải Vân 7 triệu đồng. Nhà chức trách cũng tước phù hiệu xe taxi vi phạm 2 tháng, buộc đơn vị này nộp lại số tiền mà tài xế đã thu của du khách.

Tài xế Nguyễn Trường Giang, người có hành vi "chặt chém" nữ du khách Hàn Quốc, cũng đã nhận hình thức sa thải và phạt tiền 2 triệu đồng. Nguồn tin từ Sở Giao thông Vận tải cho biết hôm qua nữ du khách Hàn Quốc đã về nước, đồng thời có thư cảm ơn và hẹn sẽ trở lại Đà Nẵng trong năm nay.

Trước đó, ngày 5/8, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung nhận được tin nhắn điện thoại phản ánh một du khách Hàn Quốc đi taxi vào lúc 22h30 ngày 4/8, từ sân bay Đà Nẵng đến đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị "chém" 700.000 đồng.

Sáng 6/8, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng tổ chức họp cùng Thanh tra giao thông Đà Nẵng, Hiệp hội taxi Đà Nẵng, hãng taxi Hải Vân. Tại buổi họp, tài xế Giang khai nhận cước taxi từ sân bay Đà Nẵng về An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng. Tuy nhiên, Giang thu của nữ du khách 700.000 đồng.

Sở này đã yêu cầu hãng taxi Hải Vân cử đại diện đi cùng tài xế Giang đến hoàn trả tiền và xin lỗi du khách Hàn Quốc. 

Sa thải tài xế ở Đà Nẵng 'chặt chém' nữ du khách 700.000 đồng

Với hành vi tính cước phí gấp 6 lần so với quy định, tài xế Giang bị lãnh đạo công ty taxi Hải Vân (Đà Nẵng) sa thải và phạt 2 triệu đồng.

Chở 6 km, tài xế taxi ở Đà Nẵng ‘chặt chém’ 700.000 đồng

Nữ du khách Hàn Quốc bị tài xế taxi "chặt chém" 700.000 đồng khi đi 6 km từ sân bay về khách sạn, trong khi đồng hồ tính cước chỉ hiển thị hơn 50.000 đồng.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội