Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Thanh niên cần được trao cơ hội làm việc lớn

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, ở thời điểm hiện tại, hoài bão của lớp trẻ phải là xây dựng, bảo vệ và đưa đất nước phát triển.

Ngày 29/3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng đoàn lãnh đạo TP.HCM tham dự hội nghị gặp gỡ cán bộ đoàn các thời kỳ và đoàn viên tiêu biểu trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định đi kèm sự hội nhập sâu rộng, thế hệ trẻ hiện nay chịu nhiều tác động cả tích cực lẫn tiêu cực. Những thách thức đó đòi hỏi sự chia sẻ kịp thời để đứng dậy khi vấp ngã và tạo nên sự đoàn kết, thống nhất.

Bi thu Nguyen Van Nen tiep xuc nguoi tre anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên kêu gọi thế hệ trẻ góp sức cho sự phát triển của đất nước. Ảnh: Quang Huy.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM cho rằng lực lượng thanh, thiếu niên hiện tại đều có khát khao học hỏi, thể hiện mình và đóng góp cho đất nước. Điều họ cần là được các cấp lãnh đạo chỉ ra khát vọng, tầm nhìn và được trao cơ hội làm việc lớn.

"Trước đây, thanh niên lựa chọn làm những công việc từ dễ đến khó thì nay, chúng ta cần lựa chọn những phần việc lớn, gai góc. Thách thức lớn làm nên những con người đặc biệt", Bí thư Nên nhấn mạnh.

Ông đề nghị thời gian tới, Thành đoàn TP.HCM đề xuất giải pháp giúp đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ có nhiều cơ hội để khởi nghiệp, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển TP.HCM. Thành đoàn cần tiếp tục hiến kế, đưa ra giải pháp cụ thể, thực tiễn trong lao động, học tập.

Ông Nguyễn Văn Nên lưu ý trong thời kỳ chiến tranh, hoài bão của lực lượng thanh niên là bảo về đất nước. Trong thời điểm hiện tại, hoài bão của lớp trẻ phải là xây dựng, bảo vệ và đưa đất nước phát triển.

"Lửa thử vàng, gian nan thử sức. Khi gặp khó khăn, thách thức, tôi mong thế hệ trẻ tìm cách vượt qua, đừng kêu ca hay trách cứ, đổ lỗi, làm nhụt chí mình và làm nản lòng người xung quanh", Bí thư Nguyễn Văn Nên kêu gọi.

Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ về việc không ứng cử đại biểu Quốc hội

Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định việc không ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ không làm hạn chế mối quan hệ của ông với người dân toàn thành phố.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội