Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm Ngôi nhà Đức tại TP.HCM

Đề cập những sự kiện tác động đến quan hệ Việt - Đức thời gian qua, bí thư TP.HCM cho rằng hai bên cần phối hợp giải quyết trên tinh thần "ở đâu có quyết tâm, ở đó có con đường".

Trong chuyến thăm công trình "Ngôi nhà Đức" tại TP.HCM sáng 30/8, Bí thư Nhân đã có cuộc hội đàm với Tổng lãnh sự Đức Andreas Siegel. Bí thư Nhân bày tỏ hy vọng khi đưa vào sử dụng, tòa nhà sẽ trở thành nơi gắn kết cộng đồng doanh nghiệp Đức cũng như châu Âu với Việt Nam.

Bi thu Nguyen Thien Nhan tham Ngoi nha Duc anh 1
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân (thứ hai từ phải sang), Tổng lãnh sự Đức Andreas Siegel (giữa) nghe đại diện chủ đầu tư giới thiệu về công trình. Ảnh: Tùng Tin.

Tổng lãnh sự Siegel đề cập một số sự kiện gần đây đã gây ra những tác động "tiêu cực" cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức, bày tỏ hy vọng rằng hai bên có thể có những động thái tích cực để vấn đề sớm được giải quyết, tránh làm ảnh hưởng đến hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Bí thư Nhân nói quan tâm của ông Siegel về quan hệ hai nước là chính đáng. "Hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực để giải quyết những vấn đề chưa đạt được đồng thuận", bí thư TP.HCM nói. "Cũng như người Đức vẫn nói 'ở đâu có sự quyết tâm, ở đó có con đường'".

"Hai bên sẽ có những buổi nói chuyện với nhau để giải quyết vấn đề", ông Nhân nói thêm bằng tiếng Đức.

Bi thu Nguyen Thien Nhan tham Ngoi nha Duc anh 2
Công trình Ngôi nhà Đức đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: Tùng Tin.

Theo chủ đầu tư, công trình "Ngôi nhà Đức" (Deutsches Haus) là tòa cao ốc văn phòng cao cấp đầu tiên đạt nhiều giải thưởng về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng. Tòa nhà cao 25 tầng với tổng diện tích sử dụng 40.000 m2 cho các chức năng văn phòng, bán lẻ, nhà hàng, hội nghị...

Lễ khánh thành công trình dự kiến diễn ra vào đầu năm 2018, sau khi Đức có chính phủ mới. Tổng lãnh sự quán Đức cũng như chủ đầu tư đang hy vọng buổi lễ sẽ có sự tham dự của tổng thống, thủ tướng hoặc ngoại trưởng của Đức.

Người phát ngôn nói về quan hệ Việt - Đức sau vụ Trịnh Xuân Thanh

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết VN luôn coi trọng, mong muốn phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức vì lợi ích hai bên và hòa bình, ổn định trong khu vực và thế giới.

Vũ Mạnh

Bạn có thể quan tâm