Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Sẽ có cầu đi bộ từ quận 1 qua Thủ Thiêm

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP.HCM sẽ sớm xây dựng cầu đi bộ kết nối quận 1 và Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2).

Chiều 18/10, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm có bà Văn Thị Bạch Tuyết, ông Lâm Đình Thắng, Ngô Tuấn Nghĩa tiếp xúc cử tri quận 4 trước kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

bi thu nguyen thien nhan tiep xu tri anh 1
Bí thư Nhân thăm hỏi cử tri. Ảnh: Thuận Lâm.

Trước khi diễn ra buổi tiếp xúc, toàn thể những người có mặt tại hội trường dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 4 đã có 19 ý kiến về các vấn đề ngập nước, vệ sinh môi trường, chậm giải quyết đền bù giải tỏa, góp ý về việc dạy thêm và các dự thảo luật sửa đổi bổ sung…

Các cử tri mong muốn TP nhanh chóng xây dựng nhiều cây cầu kết nối giữa quận 4 với các quận 1, 7 và Khu đô thị Thủ Thiêm. Việc này không những làm giảm ùn tắc giao thông mà tạo sự gắn kết, phát triển.

bi thu nguyen thien nhan tiep xu tri anh 2
Bí thư Nhân cùng các cử tri mặc niệm cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh:

Thuận Lâm.

Trả lời cử tri về vấn đề giao thông kết nối các quận trung tâm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP đã có kế hoạch xây các cây cầu để kết nối các quận. Trong đó, TP sẽ xây 2 cầu đi bộ, người dân có thể đi từ phố đi bộ Nguyễn Huệ qua Thủ Thiêm và ngược lại. Dự kiến cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, sẽ có cây cầu đi bộ đầu tiên.

Riêng về vấn đề dạy thêm, học thêm, Bí thư Nhân cho rằng TP không khuyến khích dạy thêm, học thêm. Tuy nhiên, nếu phụ huynh muốn con mình học thêm để nâng cao trình độ thì đó là nhu cầu chính đáng. Vấn đề là giải quyết thế nào để việc dạy thêm không biến tướng, trở thành việc gây áp lực không tốt cho học sinh, gây áp lực về kinh tế cho các gia đình.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Tôi chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm

"Thay mặt lãnh đạo TP trong các thời kỳ, tận đáy lòng mình tôi chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai phạm khi thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm", Chủ tịch TP.HCM nói.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Quy hoạch Thủ Thiêm Xã hội

Gia vang kho tang tuan toi hinh anh

Giá vàng khó tăng tuần tới

0

Hầu hết chuyên gia dự báo giá vàng khó có biến động mạnh tuần tới (26-31/10), cũng là tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).