Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Chúng tôi không gạt bà con đâu'

"Trong khi chờ đợi thì bố trí bà con chỗ tạm cư tốt hơn. Chúng tôi không gạt bà con đâu. Vào khu tạm cư mới thay khu tạm cư cũ không phải là chúng tôi bỏ mặc bà con", ông Nhân nói.

Bí thư Nhân: Sẽ bố trí nhà tạm cư mới cho dân Thủ Thiêm Sau 27 lượt ý kiến của cư dân Thủ Thiêm, Bí thư Thành uỷ TP.HCM có phát biểu tổng kết, Bí thư khẳng định thời gian tới sẽ bố trí nhà ở tạm cư mới cho bà con.

14h30 ngày 20/6, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM, gồm ông Nguyễn Thiện Nhân (Bí thư Thành ủy kiêm Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM), ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP), bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND TP.HCM) tiếp xúc cử tri quận 2, giải đáp những thắc mắc của người dân, trong đó có vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT).

Tại cuộc gặp kéo dài hơn 6 giờ, người dân đề xuất:

- Trả lại nhà, đất cho người dân bị thu hồi chưa đúng, không đúng hoặc hoán đổi về khu 4,3 ha trên đường Trần Não, khu phố 1, phường Bình An.

- Việc đền bù thiệt hại cho người dân phải thực hiện trong thời gian sớm nhất, để ổn định cuộc sống.

- Đề nghị Thủ tướng cho thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 • Người dân Thủ Thiêm đến sớm chờ được gặp Bí thư Nhân

   Từ 13h, rất đông người dân Thủ Thiêm đã đến tại trụ sở Nhà thiếu nhi quận 2 để đợi làm thủ tục dự buổi tiếp xúc với tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM, gồm ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy kiêm Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP.HCM; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó chánh án TAND TP.HCM.

  Buổi tiếp xúc hôm nay cũng sẽ giải đáp những thắc mắc của người dân, trong đó có vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT).

  nguoi dan Thu Thiem gap Bi thu Nguyen Thien Nhan anh 1
  nguoi dan Thu Thiem gap Bi thu Nguyen Thien Nhan anh 2
  nguoi dan Thu Thiem gap Bi thu Nguyen Thien Nhan anh 3

  Bà Lê Thị Bảy, nhà ở khu phố 2, phường An Lợi Đông có mặt từ 12h30. Bà cho biết bản thân và bà con rất kỳ vọng vào buổi tiếp xúc lần này.

  “Tôi mong việc đền bù được giải quyết thấu đáo, vì đất nhà tôi bị thu hồi nhưng đền bù giá rẻ mạt”, bà Bảy nói.

  nguoi dan Thu Thiem gap Bi thu Nguyen Thien Nhan anh 4
  Bà Nhung đưa chứng minh nhân dân làm bằng chứng là dân quận 2 nhưng vẫn không được vào trong.

   

  Còn bà Phan Thị Tuyết Nhung, 44 tuổi, cho biết mình đến buổi tiếp xúc cử tri để nói về đất đai của mình bị thu hồi dù nằm ngoài ranh giới quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  "Tôi bị thu hồi đất nên về quận 9 ở, và cấp chứng minh ở quận này. Hôm nay tới đây thì họ nhìn chứng minh của tôi và nói chỉ cho người dân quận 2 vào, những người ở quận khác giải quyết sau", bà Nhung bức xúc.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội