Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Nên: Có xin tiền bạc, chức quyền cũng khó cho

"Cái tôi phấn khởi là quận không đề xuất xin tiền bạc, chức quyền, mấy thứ đó xin cũng khó cho", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói tại buổi làm việc với Quận ủy quận 3.

Ngày 26/11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi làm việc giữa đoàn lãnh đạo TP với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3 để giải quyết những kiến nghị, đề xuất, tháo gỡ vướng mắc.

"Quận 3 thuộc khu vực trung tâm của TP.HCM. Tuy nhiên, trước những thách thức trong thời đại mới, quận 3 có còn là trung tâm nữa không hay phải chạy theo sự phát triển các quận khác?", ông Nguyễn Văn Nên đặt câu hỏi.

Quan 3 la trung tam HCM anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm việc với Quận ủy quận 3. Ảnh: Quang Huy.

Phân tích những thách thức hiện hữu, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng cấp lãnh đạo quận cần suy nghĩ trước vấn đề nhà cũ, chung cư xuống cấp, nhiều tuyến đường trở nên đông đúc, náo nhiệt hơn trước đây. Bên cạnh đó, Quận ủy quận 3 cần đặt những mục tiêu trước mắt và lâu dài với quyết tâm chính trị cao nhất trong quá trình phát triển.

Đối với 7 kiến nghị, đề xuất được Bí thư Quận ủy quận 3 Phạm Thành Kiên nêu ra tại buổi làm việc, người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM đánh giá lãnh đạo quận đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao.

"Cái tôi phấn khởi là quận không có đề xuất xin tiền bạc, chức quyền, mấy thứ đó xin cũng khó cho. Điều đó thể hiện quận 3 có tinh thần tự lực cánh sinh, nghĩ cho mình và có trách nhiệm với cấp trên", ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Nói về những thành tựu quận 3 đạt được thời gian qua, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho hay quận đã có nỗ lực lớn khi vận động thành công 1.425 hộ dân hiến hơn 8.000 m2 đất, với giá trị khoảng 400 tỷ đồng để mở rộng hẻm. Ông Nên cho rằng thành tựu này còn minh chứng cho những thành công khác không thể đo đếm được.

"Quận 3 đã thành công khi xóa bỏ khoảng cách giữa người dân và chính quyền. Mọi thành công đều bắt nguồn từ con người, quận cần tiếp tục quan tâm đến công tác cán bộ, chú trọng nâng cao năng lực, trình độ và thái độ phục vụ mang lại sự thoải mái cho người dân", Bí thư Thành ủy TP.HCM định hướng.

Bí thư Nên và ông Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Khu Công nghệ cao

Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị Ban quản lý Khu Công nghệ cao cần quan tâm việc giữ nguồn lực lâu dài, phát huy lợi thế để xứng đáng với vị thế là tài sản quý báu của TP.HCM.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội