Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Huyện ủy Mê Linh: Người dân đã đưa con em đi học trở lại

Trong sáng 23/11, các trường học trên địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội) chỉ còn 213 học sinh vắng.

Sáng 23/11, bên lề hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, ông Đỗ Đình Hồng, Bí thư Huyện ủy Mê Linh, cho biết ông đã trực tiếp gặp gỡ, giải đáp các thông tin người dân quan tâm liên quan dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh cho biết theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, sáng 23/11, thứ bảy, ở các trường học trên địa bàn còn vắng 213 học sinh.

hang nghin hoc sinh nghi hoc anh 1
Bí thư Huyện ủy Mê Linh Đỗ Đình Hồng trao đổi thông tin với báo chí. Ảnh: An Ninh Thủ Đô.

Những ngày trước, các bậc phụ huynh huyện Mê Linh, do phản ứng không đồng tình với dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, đã cho hơn 1.700 học sinh nghỉ học nhiều ngày.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh cho hay ngay khi người dân có ý kiến về dự án này, huyện đã gặp gỡ nhân dân, các đảng viên để chia sẻ về quy trình thực hiện các dự án. Trước ý kiến chưa đồng thuận của nhân dân, huyện đã kiến nghị thành phố tạm dừng bàn giao mốc giới của dự án để xem xét lại quy trình thủ tục.

Ông Hồng cho biết sau khi lắng nghe, người dân bước đầu đã có sự đồng thuận. Hy vọng vào thứ hai tới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, bà con sẽ cho con em đi học đầy đủ trở lại.

“Việc đưa học sinh đến trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của các bậc phụ huynh. Chúng tôi cũng phân công giáo viên chủ nhiệm đến từng hộ gia đình để vận động bà con. Nếu vẫn còn vướng mắc cá nhân, tôi sẽ tiếp tục gặp gỡ bà con. Như ngày hôm qua, tôi đã gặp gỡ, giải đáp và bà con bước đầu cũng yên lòng, tin tưởng vào thông tin đầy đủ của chính quyền”, Bí thư Huyện ủy Mê Linh nhấn mạnh.

Trước băn khoăn về quy trình thực hiện dự án, ông Hồng cho biết dự án được thực hiện vào năm 2012, các quy trình thủ tục đều được thực hiện theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, theo ông, trong quá trình thực hiện, chính quyền cần lắng nghe, giải quyết kịp thời các ý kiến nguyện vọng của người dân.

“Quá trình thực hiện dự án lúc đầu có thể chưa như thế, nếu chúng ta cập nhật, giải đáp kịp thời thì tôi tin tưởng bà con sẽ hiểu và chấp thuận. Việc thực hiện dự án như thế nào nữa thì chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo TP trên cơ sở ghi nhận đầy đủ ý kiến của người dân. Chúng ta phải có trách nhiệm đảm bảo đời sống an sinh cho người dân trong đó có các em học sinh”, ông Hồng nói.

Hơn 1.700 học sinh ở Hà Nội vẫn nghỉ học

Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội, cho biết hôm nay có thêm 118 học sinh đến lớp. Hơn 1.700 em đã nghỉ học 6 ngày liên quan vụ phản đối xây công viên.


https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/bi-thu-huyen-uy-me-linh-nguoi-dan-da-dua-con-em-di-hoc-tro-lai/833968.antd

Theo Phú Khánh/ An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục