Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Hậu Giang được nghỉ hưu sớm

Sau hai năm làm Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Trần Công Chánh xin nghỉ hưu trước tuổi và đã được Trung ương đồng ý.

Trao đổi với Zing.vn ngày 12/10, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh xác nhận Trung ương đã đồng ý cho ông nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng cá nhân. Khoảng 4 tháng trước, ông Chánh cũng trình bày nguyện vọng này với tập thể và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang đồng ý.

Theo ông Chánh, sau khi mẹ ông qua đời tuần trước thì sức khỏe vị bí thư càng yếu hơn và đi trị bệnh ở Nga.

Bi thu Hau Giang xin nghi huu som anh 1
Bí thư Hậu Giang Trần Công Chánh. Ảnh: Việt Tường.

Ông Trần Công Chánh, 58 tuổi, quê huyện Châu Thành (Hậu Giang). Trước khi được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang thay người tiền nhiệm là ông Huỳnh Minh Chắc vào đầu tháng 10/2015, ông Chánh từng là Chủ nhiệm chính trị của Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự Hậu Giang, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Ngày 16/10/2015, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang bầu ông Chánh làm Bí thư Tỉnh ủy khi ở tuổi 56. Hiện, ông Chánh còn gần 2 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu.

Gần một năm trước, ông Chánh bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng. Trên cương vị Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2010-2015, ông Chánh có phần trách nhiệm với các khuyết điểm, vi phạm trong việc đề nghị tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh từ Bộ Công Thương về làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ông Chánh còn sai phạm trong việc chỉ đạo công an tỉnh cấp biển xanh cho xe tư nhân để Trịnh Xuân Thanh lưu thông trái quy định. Là người đứng đầu nhưng ông Chánh đã buông lỏng lãnh đạo, thực hiện chưa nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang.

Bí thư tỉnh Hậu Giang xin nghỉ hưu trước tuổi

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang đã nghe Bí thư Trần Công Chánh trình bày nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi và tổ chức này đã đồng ý.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội