Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Hà Nội: Xử lý lãnh đạo khi có cán bộ nhũng nhiễu dân

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định thành phố đang nỗ lực xây dựng chính quyền thực sự "trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân".

Sáng 27/12, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến Quý IV/2016 của HĐND, UBND thành phố với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã và sở, ban, ngành.

Nội dung giao ban tập trung vào nội dung triển khai Chỉ thị số 15-CT/TU, ngày 16/12 của Ban Thường vụ Thành ủy và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Theo báo cáo, năm 2016, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị chức năng Hà Nội đã giải quyết 2.818 vụ/3.178 vụ khiếu nại, tố cáo, đạt tỷ lệ 88,7%.

Nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... được tập trung giải quyết dứt điểm theo đúng quy trình, tạo thống nhất cao trong nhân dân. Nhiều thủ tục hành chính đã được rút ngắn, đơn giản hóa.

Xu ly lanh dao khi co can bo nhung nhieu dan anh 1

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: Thắng Quang.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hà Nội đã triển khai bài bản, đồng bộ, có hiệu quả hàng loạt các giải pháp mang tính đột phá như phân công nhiệm vụ theo hướng 5 rõ: “Rõ người, rõ việc, rõ hiệu quả, rõ quy trình, rõ trách nhiệm”, “Một việc – một đầu mối xuyên suốt”.

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều ý kiến cho rằng Hà Nội còn không ít cán bộ công chức làm việc thiếu tích cực, bảo thủ trong cách nghĩ, cách làm, thiếu năng động, sáng tạo, quan liêu. Cá biệt một số công chức còn có sai phạm trong hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính, phát ngôn không đúng quy định.

 Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải, nhấn mạnh chủ đề năm 2017 đã được thành phố lựa chọn là “Năm kỷ cương hành chính”.

"Đây là sự thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo Hà Nội trong nỗ lực xây dựng chính quyền thực sự ‘trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân’. Hà Nội sẽ xây dựng nền hành chính phục vụ, hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo liên thông, đồng bộ, thống nhất và hội nhập quốc tế”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bí thư Hà Nội yêu cầu các cấp ngành sớm sửa chữa, khắc phục những hạn chế, yếu kém, bất cập, phấn đấu hoàn thành toàn diện ở mức cao nhất các nhiệm vụ đề ra, tăng các chỉ số xếp hạng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Tại hội nghị, Bí thư Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu xử lý trách nhiệm cá nhân đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra việc cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý trực tiếp của mình có hành vi nhũng nhiễu, phiền hà với người dân và doanh nghiệp.

Phó thủ tướng yêu cầu xử lý cán bộ nhũng nhiễu dân

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu chính quyền quận 1 (TP.HCM) xử nghiêm cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

 


Văn Chương - C.K

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội