Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Hà Nội lội nước thăm người dân vùng ngập

Sáng 4/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đi kiểm tra tình hình ứng phó với mưa lũ tại huyện Chương Mỹ, thăm hỏi một số hộ trên địa bàn huyện.

Bí thư Hoàng Trung Hải động viên các gia đình bị ngập nước Sáng 4/8, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tới thăm hỏi, động viên một số hộ dân nằm trong vùng ngập lụt thôn Nhân Lý (xã Nam Phương Tiến, Chương Mỹ).

Bi thu Hoang Trung Hai tham nguoi dan vung ngap lut anh 1
Sáng 4/8, nước nội đồng trên sông Bùi ổn định do các trạm bơm liên tục hoạt động, nước tại các khu dân cư và đồng ruộng đang có chiều hướng giảm dần. So với cao điểm 30/7, mực nước đã giảm khoảng nửa mét.

Bi thu Hoang Trung Hai tham nguoi dan vung ngap lut anh 2
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trực tiếp đến khu vực đê tả Bùi (xã Thanh Bình) kiểm tra và đánh giá công tác phòng chống ngập lụt của địa phương. Ông đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống ngập lụt của 300 cán bộ, chiến sĩ cùng 400 người dân xã khi tích cực đắp đê, ngăn nước tràn qua vào ngày 30/7.
Bi thu Hoang Trung Hai tham nguoi dan vung ngap lut anh 3
Ông Hoàng Trung Hải cũng đề nghị huyện Chương Mỹ lên kế hoạch về việc bố trí dân cư vùng ngập lụt. Việc di dân còn liên quan đến sản xuất, vì vậy cần lên phương án về cải tạo chỗ ở, nâng cao nền đất như vùng vượt lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long.
Bi thu Hoang Trung Hai tham nguoi dan vung ngap lut anh 4
Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội sau đó thăm một số hộ dân nằm trong vùng ngập lụt thôn Nhân Lý (xã Nam Phương Tiến).
Bi thu Hoang Trung Hai tham nguoi dan vung ngap lut anh 5
Do ảnh hưởng của mưa lũ, trang trại chăn nuôi của anh Nguyễn Văn Thủy đã bị mất hàng trăm con gà, vịt. Hiện tại nước trong nhà vẫn ngập tới bắp chân. 
Bi thu Hoang Trung Hai tham nguoi dan vung ngap lut anh 6
Trò chuyện với gia đình ông Phùng Văn Tầy, Bí thư Hải vận động nâng cao nền nhà dựa trên cốt nước bị ngập.
Bi thu Hoang Trung Hai tham nguoi dan vung ngap lut anh 7
Ông Hải thay mặt lãnh đạo thành phố tặng một số nhu yếu phẩm cho người dân. Thành phố đã xuất cấp hàng chục tấn gạo, 8.000 thùng nước 20 lít, 8.000 gói bột canh cho dân vùng ngập lụt trong đợt thứ 2. Bí thư cũng trực tiếp kiểm tra nguồn nước công cộng được cung cấp cho người dân những ngày chống chọi với ngập.
Bi thu Hoang Trung Hai tham nguoi dan vung ngap lut anh 8
Huyện Chương Mỹ đề nghị UBND Thành phố sớm thẩm định, phê duyệt chủ trương nâng cấp đê tả Bùi, hữu Đáy, xử lý các tuyến đê xung yếu bị tràn và sạt lở.
Người dân Hà Nội cam chịu sống chung với cảnh ngập lụt kéo dài Ảnh hưởng bởi đợt mưa kéo dài, nước sông Tích dâng cao, hai tuần qua người dân tại các xã thuộc huyện Quốc Oai, Hà Nội, phải sống trong cảnh mênh mông nước.


Quỳnh Trang - Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Mưa lũ Xã hội

Ho thuy dien Hoa Binh xa lu hinh anh

Hồ thủy điện Hòa Bình xả lũ

0 12

Nhằm ứng phó với tình hình mưa lũ phức tạp, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ra quyết định mở một cửa xả lũ ở thủy điện Hòa Bình vào sáng 30/9.