Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí thư Hà Nội: Không thể hài lòng với mức tăng trưởng 3,5%

"Phát triển kinh tế - xã hội vừa qua như cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, TP đã vượt chướng ngại vật, đã tăng tốc thì quý IV phải về đích thành công", ông Vương Đình Huệ nói.

Giao ban trực tuyến với quận, huyện, thị xã về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh TP không được sao nhãng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách dù chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ.

Đây là nhiệm vụ trung tâm, có ý nghĩa quyết định bảo đảm đời sống xã hội, đời sống nhân dân. Ông yêu cầu phân tích tình hình TP 9 tháng qua, tìm ra điểm yếu kém để khắc phục và tập trung giải quyết.

"Phát triển kinh tế - xã hội vừa qua như cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, TP đã vượt chướng ngại vật, đã tăng tốc thì quý IV phải về đích thành công", Bí thư Thành ủy nói.

Bi thu Ha Noi,  Khong de can bo tron vo anh 1

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đặt mục tiêu GRDP Hà Nội đạt mức tăng trưởng 4-5%. Ảnh: Viết Thành.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị của TP giảm thanh tra, kiểm tra ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. Đồng thời, ông nhấn mạnh việc tăng cường giám sát công vụ; phát huy trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, công chức.

"Nhất là người đứng đầu trong thực thi công vụ, không để tồn tại hiện tượng tròn vo, không làm gì cả hoặc chậm trễ, trì trệ", Bí thư Hà Nội yêu cầu.

Đặt câu hỏi vì sao nhập khẩu giảm mạnh, ông yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP đẩy mạnh 14 trung tâm bán hàng trên địa bàn, tổ chức các tuần lễ giảm giá, kích cầu tiêu dùng.

“Hà Nội không thể bằng lòng với mức tăng trưởng GRDP năm 2020 là 3,5% như dự báo của Tổng cục Thống kê. Trong quý IV, TP phải phấn đấu và quyết tâm đạt mức tăng trưởng cao nhất để cả năm 2020, GRDP thành phố đạt mức tăng trưởng 4-5%”, ông Huệ giao nhiệm vụ.

Người đứng đầu Đảng bộ TP yêu cầu đẩy nhanh việc kiện toàn nhân sự các cấp địa phương vì tiến độ hiện nay còn chậm. Ban Tổ chức Thành ủy phải rà soát, kiểm tra, tập trung đôn đốc.

Đối với các dự án chậm triển khai, ông Huệ yêu cầu Thường trực HĐND TP vào cuộc, xem xét chuyển cho nhà đầu tư khác thực hiện, không để tình trạng nhận đất mà không làm.

4 năm không rút được tiền ở quỹ tín dụng xã

Cử tri huyện Ứng Hòa phản ánh với Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ về việc họ không thể rút tiền trong quỹ tín dụng nhân dân xã từ năm 2016.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội

Nhung nguoi do lu lich su hinh anh

Những người đo lũ lịch sử

0

Để có được số liệu cảnh báo, các quan trắc viên thủy văn phải dầm mình dưới mưa lũ để đo đạc, cập nhật từng giờ. 10 ngày qua, họ liên tục ghi nhận các số liệu về đỉnh lũ lịch sử.