Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải lì xì cho khách đi tàu xe

Chiều 12/2, ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm và lì xì cho hành khách tại Ga Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình và Sân bay Nội Bài.

Đến thăm Ga Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu tập thể lãnh đạo và nhân viên phấn đấu nỗ lực trong thời gian tới. "Với điều kiện cơ sở vật chất có hạn, tôi mong Ga Hà Nội cần nỗ lực để đảm bảo an toàn, phục vụ hành khách thật tốt trong thời gian tới", ông nói.
Ông Hải lên toa tàu để chúc Tết và lì xì cho từng hành khách.

Bí thư Hà Nội cho biết, các địa phương phải có trách nhiệm cùng ngành đường sắt khắc phục hiện trạng đường ngang, ném đá lên tàu.

Theo báo cáo của Ga Hà Nội, từ ngày 6 - 14/2, nhà ga đã chuẩn bị 483 đoàn tàu phục vụ gần 9 vạn hành khách đi lại dịp Tết. Tổng công ty vận tải Hà Nội cũng cho biết, lượng khách đi lại trong 3 ngày tới sẽ tăng khoảng 30 - 50% so với ngày thường. Đặc biệt từ chiều 13/2 (mùng 6 Tết) lượng hành khách sẽ tập trung nhiều các tuyến đường dài Sài Gòn, Đà Nẵng... Các bến xe ở Hà Nội cũng tăng cường thêm hơn 2.300 chuyến xe để đưa đón hành khách đi lại.

 

Ông Hoàng Trung Hải cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có mặt tại Bến xe Mỹ Đình. Đây là bến xe nằm ở phía Tây thành phố, mỗi năm trung chuyển hàng triệu lượt khách. 
Ông Hải lên xe khách chuyến Hà Nội - Quảng Ninh để chúc Tết và tặng quà cho hành khách.
 Ông chúc mọi người đi lại an toàn, trở lại công tác gặp nhiều thuận lợi.
Nói chuyện với tài xế, ông yêu cầu trên xe phải có điều hòa, không được chở quá số hành khách quy định. Lái xe phải khỏe mạnh, tỉnh táo để điều khiển phương tiện an toàn.
Tại cuộc họp sau đó, Bí thư Hà Nội yêu cầu lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình làm tốt trách nhiệm là đầu mối vận tải của TP. "Bến xe là bộ mặt của thủ đô, chúng ta phải giữ gìn và làm tròn trách nhiệm bảo vệ bộ mặt đó", ông nói.

Đánh giá cao công tác phục vụ hành khách đi lại từ trước Tết đến nay của các bến xe, nhà ga, Bí thư Thành uỷ Hà Nội yêu cầu các đơn vị trên tiếp tập trung thực hiện kế hoạch đã đề ra. Trong đó đặc biệt đảm bảo vấn đề an ninh trật tự, không để hiện tượng tăng giá vé, chèo kéo, trộm cắp, móc túi…

“Còn 3 ngày nữa sẽ kết thúc kỳ nghỉ Tết, người dân sẽ trở lại nơi làm việc, đổ dồn về Hà Nội cũng như từ Hà Nội trung chuyển đi các tỉnh thành trong cả nước. Vì vậy các bến xe, nhà ga trên địa bàn cần phải đảm bảo cho bà con đi lại an toàn, lưu lại ấn tượng tốt đẹp về Hà Nội cho người dân…”, ông Hải nói.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội