Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Hà Nội: Đừng nên thấy bị gây khó khăn là đưa tiền cho cán bộ

Tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ, nếu phát hiện cán bộ tiếp dân nào “vòi vĩnh” mới giải quyết thủ tục hành chính thì phải xử lý nghiêm.

Sáng 24/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Phúc Thọ. Sau khi nghe gần chục ý kiến cử tri góp ý, phản ánh về công tác của địa phương cũng như các vấn đề về chính sách kiến nghị tới Quốc hội, Bí thư Hoàng Trung Hải tiếp thu và cho biết sẽ chỉ đạo, chuyển tải các kiến nghị này đến các các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Can bo lam kho la dua tien anh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ sáng 24/9. 

Trả lời một số phản ánh, kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi giải quyết của thành phố, ông Hải cho biết cùng với việc tăng cường phân cấp, phân quyền cho các cấp, các ngành, thành phố cũng đang tập trung cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới mục tiêu xây dựng bộ máy hành chính hiệu quả, thân thiện, văn minh hơn và phục vụ người dân tốt hơn.

Nhắc lại vụ việc cán bộ tiếp dân phường Văn Miếu (quận Đống Đa) gây khó dễ cho người dân đến xin cấp giấy chứng tử gây bức xúc dư luận cách đây chưa lâu, Bí thư Hà Nội nói rằng thành phố đã chỉ đạo kiên quyết đối với cán bộ đảm nhiệm vị trí tiếp dân phải được đào tạo, học cách ứng xử văn minh, có trách nhiệm.

"Từ vụ việc này, lãnh đạo các xã, thị trấn huyện Phúc Thọ phải tự kiểm điểm lại xem có còn tình trạng người dân ra trụ sở xã làm thủ tục hành chính phải mất tiền mới được giải quyết hay không.

Nếu còn tình trạng đó, cấp ủy, chính quyền địa phương phải xử lý thật nghiêm. Đến thời điểm này mà còn tình trạng vòi vĩnh như thế là không được phép. Người dân cũng phải nghiêm, không phải cứ thấy bị gây khó dễ là đưa tiền cốt cho xong việc", Bí thư Thành ủy nói.

Theo ông Hoàng Trung Hải, mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử của thành phố là nhằm tránh người dân phải tiếp xúc trực tiếp với cán bộ. Nhưng để xây dựng thành công, nhất định người dân cũng phải tích cực tham gia dịch vụ công trực tuyến.

Hà Nội sẽ thay cán bộ yếu kém ở địa bàn phức tạp

Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội, lưu ý đối với những địa bàn đã phát sinh phức tạp, nếu có nguyên nhân cán bộ yếu kém thì phải kiên quyết xử lý, thay thế.


http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/bi-thu-thanh-uy-hoang-trung-hai-nguoi-dan-dung-nen-thay-bi-gay-kho-khan-la-dua-tien-cho-can-bo/742474.antd

Theo Duy Tiến/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội