Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Hà Giang lên tiếng về thông tin 'cả nhà làm quan'

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh thừa nhận nhiều người thân trong gia đình ông đang có chức vụ quan trọng trong tỉnh. Một số thông tin đồn thổi trên mạng là không chính xác.

Tối 17/9, trao đổi qua điện thoại với Zing.vn, ông Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, cho biết đã trả lời nhiều câu hỏi của báo giới về mạng xã hội lan truyền thông tin “cả nhà làm quan” trong những ngày qua.

Theo ông Vinh, việc bổ nhiệm người thân làm lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong tỉnh Hà Giang là đúng quy trình. Ông cho biết từng đứng ra xin không bổ nhiệm cho người thân.

Bí thư tỉnh Hà Giang chia sẻ, năm 2006, ngành Nông nghiệp của tỉnh từng đề xuất vợ ông là bà Phạm Thị Hà giữ chức Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang nhưng ông không đồng ý. 3 năm sau, vị Giám đốc Sở này lại có lời đề nghị trên nhưng vợ chồng ông đã từ chối.

Bi thu tinh Ha Giang anh 1
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Ảnh: Báo Hà Giang.

Năm 2007, em trai ông Vinh là Triệu Tài Phong từ Phó giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Hà Giang được luân chuyển về làm Phó chủ tịch UBND huyện Quang Bình. 4 năm sau, ông này được bầu làm Chủ tịch huyện Quang Bình.

Sau khi Bí thư huyện ủy Quang Bình được điều động về làm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang vào năm 2012 thì Ban tổ chức huyện này có đề nghị cơ cấu bầu ông Phong làm Bí thư nhưng ông Vinh không đồng ý. Thời điểm này, người khác về làm Bí thư huyện Quang Bình.

Đến năm 2014, Bí thư huyện Quang Bình về làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thì ông Phong lại được đề xuất làm Bí thư và giữ chức từ đó đến nay.

Cũng theo chia sẻ của Bí thư Hà Giang, ông Triệu Sơn An - Phó chủ tịch huyện Hoàng Su Phì là em trai út của ông. Huyện Hoàng Su Phì người dân tộc Dao đông nên cơ cấu cán bộ lãnh đạo huyện bao giờ cũng phải có người Dao tham gia lãnh đạo để đảm bảo cân bằng và dân vận cho tốt. Huyện có đề xuất xin ông An vào Hoàng Su Phì làm Phó chủ tịch huyện, nhưng cũng bị ông Vinh ngăn cản.

“Tôi có nói với các lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì phải tìm người địa phương cùng dân tộc Dao thì tốt hơn. Tuy nhiên khi tìm được thì người đó chưa học chính trị nên không thể bổ nhiệm được. Rồi các vị lại trình An nên tôi phải chịu”, ông Vinh nói.

Còn về ông Mạc Văn Cường là em rể ông Vinh năm 2011 đang công tác tại Công an TP Hà Giang đã có ý kiến đề xuất làm Phó Trưởng Công an TP nhưng ông nói rõ là không được trình. Hiện ông Cường cũng đang đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng Công an TP Hà Giang.

Em trai Triệu Tài Tân và em gái Triệu Thị Giang thì ông Vinh khẳng định không phải Phó giám đốc Sở như thông tin mạng xã hội chia sẻ.

Về trường hợp ông Triệu Là Pham, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Hà Giang, và bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, ông Vinh cho biết là cùng họ, cùng quê nhưng không phải trong gia đình, họ hàng nhà ông.

"Việc mọi người chia sẻ, nêu các thông tin về gia đình tôi lên mạng xã hội như vậy là quyền của họ. Nhưng tôi cũng mong mọi người hiểu đúng, nhìn nhận một cách khách quan. Việc này tôi cũng sẽ báo cáo Trung ương cho rõ”, ông Vinh khẳng định.


Bảo Lâm

Bạn có thể quan tâm

Xã hội