Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Đinh La Thăng viếng lãnh tụ Fidel Castro

Bí thư Thành uỷ TP.HCM dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố tới viếng Lãnh tụ Fidel Castro tại Tổng lãnh sự quán Cuba ở TP.HCM vào ngày 28/11.

Fidel Castro: Từ anh hùng dân tộc đến huyền thoại thế kỷ 20 Cựu lãnh tụ Cuba Fidel Castro vừa qua đời ở tuổi 90, kết thúc một cuộc đời biến động, gắn liền với những biến cố quan trọng của nhân loại trong thế kỷ 20.
Fidel Castro qua doi anh 1

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố đến viếng thăm vị lãnh tụ và chia buồn với Chính phủ, nhân dân Cuba và gia quyến đồng chí Fidel Castro - nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hoà Cuba, nhà lãnh đạo của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc của Mỹ Latin, người bạn, người anh em thân thiết của dân tộc Việt Nam.

 

Fidel Castro qua doi anh 2

Bí thư Thăng chia buồn cùng Tổng Lãnh sự Cuba Bernabe Garcia Valido

. Ông bày tỏ sự xúc động và đau buồn khi được tin ông Fidel từ trần vào ngày 25/11 vừa qua.

 

Fidel Castro qua doi anh 3

Ghi vào sổ tang, ông Thăng chia sẻ: "Trong giờ phút đau thương này, lãnh đạo và nhân dân TP.HCM nguyện kề vai sát cánh, củng cố hơn nữa tình đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa giữa hai nước đã được đồng chí Fidel và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công vun đắp. Thành phố xem đây là nhiệm vụ thiêng liêng và nguyện hành động bằng cả trái tim mình".

 

Fidel Castro qua doi anh 4

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - cũng tham dự lễ viếng và viết lời chia buồn với Chính phủ, nhân dân Cuba. 

Fidel Castro qua doi anh 5

Bà Phó bí thư thành uỷ có cái ôm chia buồn với ngài Valido

, thể hiện mối quan hệ thắm thiết, hữu nghị giữa 2 dân tộc anh em.

Fidel Castro qua doi anh 6

Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng nhấn mạnh đồng chí Fidel mãi mãi là biểu tượng cho sự nghiệp cách mạng cao đẹp, kiên cường đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân và đế quốc, đã lãnh đạo nhân dân Cuba đi đến độc lập, tự do thực sự và ngày càng phát triển. 

Fidel Castro qua doi anh 7

Dòng chữ vĩnh biệt Chủ tịch Fidel của một người tham dự có nội dung: "Cuba muôn năm, Castro muôn năm. Việt Nam và Cuba mãi là những người bạn tốt".

Fidel Castro qua doi anh 8

Bí thư Thăng tin rằng dưới sự lãnh đạo của đồng chí Raul Castro, Đảng, nhà nước và người dân Cuba anh em sẽ gìn giữ và vận dụng sáng tạo tư tưởng của ông Fidel, vượt qua mọi khó khăn, thức thách và tiếp tục giành thắng lợi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Cuba xã hội chủ nghĩa ngày càng phồn vinh, hạnh phúc. 

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm Việt Nam Nhà lãnh đạo Fidel Castro có mối quan hệ thân thiết, gần gũi với Việt Nam và từng 3 lần tới thăm chính thức Việt Nam.

Lãnh đạo Việt Nam viếng lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Các lãnh đạo Việt Nam đã tới Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội để gửi đến chính phủ, nhân dân Cuba và gia quyến Chủ tịch Fidel lời chia buồn sâu sắc nhất.

Tùng Tin - Trà My

Bạn có thể quan tâm

Đinh La Thăng Thế giới