Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Đinh La Thăng: Hợp tác không phải là mời rượu xong rồi về

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng hợp tác không phải là gặp nhau vui vẻ, có phong trào, mời rượu xong rồi về, mấy năm sau gặp nhau lần nữa.

Sáng 18/4, hội nghị tổng kết chương trình hợp tác kinh tế - xã hội giữa TP.HCM và tỉnh Gia Lai đã diễn ra tại TP.HCM.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Đinh La Thăng đặt nhiều câu hỏi về hiệu quả hợp tác giữa hai bên. Ông Thăng nói: “Chúng ta phải làm thế nào có cần câu hiệu quả để câu được nhiều cá. Hợp tác gần 3 nhiệm kỳ nhưng kết quả cũng chỉ vậy. Giờ giao thông đã thuận tiện hơn, mỗi ngày có 7 chuyến bay giữa TP.HCM và Gia Lai, mà vì sao chưa bật lên được?”.

Bi thu Thang: Hop tac khong phai moi ruou roi ve anh 1
Bí thư Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị tổng kết giữa TP.HCM và Gia Lai sáng 18/4. Ảnh: N.Chi.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ TP.HCM cũng thẳng thắn bày tỏ: “Hợp tác phải thiết thực, đi vào chiều sâu chứ không phải cho vui vẻ, có phong trào. Hợp tác không phải là mời rượu xong rồi về, mấy năm sau gặp nhau lần nữa”.

Báo cáo hợp tác đầu tư hai địa phương giai đoạn từ năm 2006 đến nay cho thấy có 20 doanh nghiệp TP.HCM triển khai 21 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 1.740 tỷ đồng vào nông – lâm nghiệp, thủy điện, khai thác khoáng sản tại tỉnh Gia Lai.

Trong khi đó, tỉnh Gia Lai có 3 doanh nghiệp triển khai 18 dự án đầu tư trên địa bàn TP.HCM, với tổng vốn đăng ký hơn 16.000 tỷ đồng, tập trung các lĩnh vực cao ốc, văn phòng, căn hộ tại thành phố.

Theo cam kết giữa hai bên, trong giai đoạn từ 2017-2020, TP.HCM sẽ hỗ trợ Gia Lai trong đầu tư hạ tầng, lập và quản lý quy hoạch phát triển thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và các khu kinh tế, khu công nghiệp của tỉnh.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp của TP liên kết với các doanh nghiệp ở Gia Lai, để đầu tư, khai thác các điểm du lịch như Lâm viên Biển Hồ, Công viên văn hoá các dân tộc Gia Lai, khu du lịch sinh thái.

Tại buổi tổng kết, Bí thư Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh: “Làm sao để 5 năm sau tổng kết không còn phải nghe báo cáo tiềm năng còn nhiều nhưng chưa khai thác hết nữa”.

Bí thư Thăng: 'Siết vỉa hè nhưng phải tạo việc làm cho dân'

"Đừng nghĩ người buôn bán ở vỉa hè chỉ là mưu sinh. Bao năm qua họ cũng có góp sức về nguồn lực cho thành phố", Bí thư Đinh La Thăng nói.

Hà Hương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội