Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu tăng cường giám sát tại 15 chốt kiểm soát

Ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu công an, quân đội và nhân viên y tế tăng cường công tác giám sát tại 15 chốt kiểm soát để kịp phát hiện những trường hợp có nguy cơ nhiễm nCoV.


Bi thu Da Nang kiem tra cong tac phong chich anh 1

Ngày 30/5, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng lãnh đạo một số sở ngành đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố. Tại chốt kiểm soát cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn), ông Quảng yêu cầu nhân viên y tế đo thân nhiệt cho mình và cán bộ đi cùng. "Hơn 10 ngày qua, thành phố không có ca nhiễm SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Các lực lượng chức năng tuyệt đối không được chủ quan trong phòng, chống dịch. Bất cứ ai đến đây cũng phải khai báo y tế, đo thân nhiệt", ông Quảng nói.

Bi thu Da Nang kiem tra cong tac phong chich anh 2

"Trước đây chỉ có 8 chốt. Nhưng năm nay, tôi yêu cầu thành lập 15 chốt ở sân bay, bến cảng, nhà ga và đường bộ... Mọi người phải túc trực 24/24 để kiểm soát, nếu phát hiện người nghi nhiễm thì đưa đi cách ly, xét nghiệm ngay", ông Quảng nói.

Bi thu Da Nang kiem tra cong tac phong chich anh 3

Theo ghi nhận của Zing, tại quận Ngũ Hành Sơn có 2 chốt kiểm soát ở cuối đường Trần Đại Nghĩa và Trường Sa. Mỗi chốt có từ 8-10 cán bộ công an, quân đội, nhân viên y tế và các lực lượng phối hợp khác.

Bi thu Da Nang kiem tra cong tac phong chich anh 4

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trung tá Nguyễn Bá Cường (Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hải), cho biết thời gian qua các lực lượng đã chia làm 3 ca, túc trực 24/24 tại chốt kiểm soát cuối đường Trần Đại Nghĩa. Tất cả người và phương tiện ngoại tỉnh đều được kiểm tra nghiêm ngặt.

Bi thu Da Nang kiem tra cong tac phong chich anh 5

Thiếu tá Phùng Đình Lợi (làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cuối đường Trần Đại Nghĩa), cho biết những người ở nơi khác đến TP Đà Nẵng đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt.

Bi thu Da Nang kiem tra cong tac phong chich anh 6

"Nếu họ không có biểu hiện nóng, sốt thì được vào thành phố. Còn những người đến từ vùng dịch thì sẽ bị cách ly theo quy định", thiếu úy Phạm Minh Đạt, Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết thêm.

Bi thu Da Nang kiem tra cong tac phong chich anh 7

Đại úy Hoàng Đình Dũng chia sẻ từ 6h hôm nay, anh cùng 9 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội và nhân viên y tế có mặt tại chốt kiểm soát cuối đường Trần Đại Nghĩa để làm nhiệm vụ. "Mấy hôm nay trời nắng nóng nên anh em cũng khá vất vả. Chúng tôi sẽ làm việc đến 12h mới được đổi ca. Hy vọng đại dịch sớm được dập tắt để mọi người được về với gia đình", đại úy Dũng nói.

Bi thu Da Nang kiem tra cong tac phong chich anh 8

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cũng đã triển khai việc khai báo y tế qua Zalo. Khi đến chốt kiểm soát, người dân sẽ sử dụng điện thoại vào mục được tích hợp sẵn trên nền tảng Zalo để khai báo y tế, lịch trình di chuyển. Việc khai báo y tế, lịch trình di chuyển qua Zalo tiết kiệm được nhiều thời gian, hạn chế tụ tập đông người ở các chốt kiểm soát.

Bi thu Da Nang kiem tra cong tac phong chich anh 9

Sau khi người dân khai báo xong, nhân viên y tế sẽ chụp lại màn hình điện thoại rồi đưa vào máy quét. "Nếu phát hiện trường hợp ở vùng dịch đến thì chúng tôi sẽ báo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để đưa đi cách ly theo quy định", một nhân viên y tế cho hay.

6.500 công nhân ở An Đồn được lấy mẫu xét nghiệm nCoV

Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, ngành y tế Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho hàng nghìn công nhân ở các khu công nghiệp.

Dịch Covid-19

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Xã hội