Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí thư Đà Nẵng: Phải tháo dỡ công trình trái phép của Mường Thanh

"Nếu để cho các công trình trái phép của Mường Thanh tồn tại thì còn gì kỷ cương phép nước. Quận Ngũ Hành Sơn phải cương quyết tháo dỡ các hạng mục sai phạm", ông Nghĩa nói.

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu. Cử tri bức xúc trước tình trạng xây dựng trái phép tràn lan trên địa bàn. Các cơ quan chức năng còn buông lỏng quản lý xây dựng.

Thao do cong trinh trai phep cua Muong Thanh anh 1
Ông Trương Quang Nghĩa. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Cử tri Đặng Văn bức xúc phản ánh việc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã xây dựng trái phép 104 căn hộ tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Công trình này được Sở Xây dựng cấp phép vào năm 2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, tầng 2-5 làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi…Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý chuyển đổi công năng, xây thêm 104 căn hộ.

Ông nói chủ đầu tư đã xây dựng trong thời gian dài, nhưng mới đây các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng mới phát hiện. Báo chí vào cuộc, UBND TP Đà Nẵng nhiều lần ra văn bản đốc thúc, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa tháo dỡ các hạng mục sai phạm.

Cử tri Lê Đình Phúc cũng bức xúc yêu cầu chính quyền Đà Nẵng xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân đã buông lỏng quản lý để chủ đầu tư xây dựng 104 căn hộ trái phép nói trên.

Thao do cong trinh trai phep cua Muong Thanh anh 2
Dự án 

Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà. Ảnh: Đắc Đức.

Theo phản ánh của cử tri, sau khi xây 104 căn hộ, chủ đầu tư đã bán cho người dân. Nếu tháo dỡ, chính quyền Đà Nẵng và chủ đầu tư sẽ giải quyết quyền lợi của người dân như thế nào?

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng khẳng định quan điểm của lãnh đạo thành phố là kiên quyết xử lý công trình sai phép Mường Thanh.

"Trách nhiệm trực tiếp là quận Ngũ Hành Sơn sẽ phải làm. Chủ đầu tư đưa một số người dân ra làm bình phong cho sai phạm của họ, nhưng phép nước phải có kỷ cương, phải làm đúng theo quy định", Bí thư Nghĩa khẳng định.

Đà Nẵng kiện toàn lãnh đạo để không xảy ra sai phạm như vụ Vũ 'nhôm'

"Thời gian tới, Đà Nẵng kiện toàn lại bộ máy lãnh đạo, bầu Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch HĐND thành phố và một Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng", ông Trương Quang Nghĩa thông tin.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội