Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư, chủ tịch xã phải đi cách ly

Tiếp xúc với ca bệnh Covid-19, Bí thư và Chủ tịch UBND xã ở Hải Dương cùng hơn 10 cán bộ phải đi cách ly sau khi trở thành F1.

Chiều 31/1, trao đổi với Zing, ông Hoàng Văn Toan, Chủ tịch UBND xã Nam Tân (huyện Nam Sách, Hải Dương), xác nhận việc ông và Bí thư Đảng ủy cùng hơn 10 cán bộ xã này phải đi cách ly tập trung.

Theo ông Toan, trong quá trình chỉ đạo, tham gia công tác phòng chống dịch, đoàn cán bộ của xã có tiếp xúc gần với một ca bệnh Covid-19 tại địa phương và trở thành F1.

Bi thu chu tich xa phai cach ly anh 1

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp Hải Dương: Thạch Thảo.

Ca bệnh là nam, 28 tuổi, người địa phương. Người này liên quan đến ổ dịch tại khu công nghiệp ở TP Chí Linh.

“Huyện đã cử một tổ công tác về hỗ trợ, chỉ đạo, điều hành hoạt động của xã trong thời gian này. Còn tôi vẫn hỗ trợ bằng cách chỉ đạo qua điện thoại”, ông Toan nói.

Cụ thể, tổ công tác của UBND huyện Nam Sách có 8 thành viên do ông Vương Phức Thành, Trưởng ban Tổ chức kiêm Trưởng phòng Nội vụ, làm tổ trưởng, đã về đảm nhận nhiệm vụ tại xã Nam Tân.

Hiện xã Nam Tân có 9 ổ dịch với 9 ca nhiễm Covid-19. Địa phương này có 5 thôn, 5.300 nhân khẩu với 1.500 hộ dân.

Từ hôm 29/1, thôn Quảng Tân, xã Nam Tân với 350 hộ, hơn 1.300 nhân khẩu, bị phong tỏa do người nhiễm Covid-19.

Đến đêm 30/1, huyện Nam Sách quyết định cách ly toàn bộ và thiết lập 8 chốt phòng dịch tại xã Nam Tân.

Bí thư Chí Linh: 'Chúng tôi cần chi viện vì nhân lực đã hết'

Lãnh đạo TP Chí Linh cho biết bệnh viện dã chiến ở đây đang thiếu các bác sĩ có kinh nghiệm điều trị ca mắc Covid-19. Địa phương mong có thêm sự hỗ trợ từ Trung ương.

Chí Linh đề xuất cho F1 cách ly tại nhà

Số lượng F1 tại Chí Linh đang là hơn 5.000 trường hợp và dự kiến tiếp tục tăng. Địa phương này đề xuất phương án cho F1 cách ly tại nhà để đề phòng lây nhiễm chéo.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm