Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng tắm biển lúc rạng sáng

Khẳng định Đà Nẵng là TP đáng sống và an bình, ông Nguyễn Xuân Anh cùng nhiều lãnh đạo đã dạo bộ tắm biển cùng người dân.

Clip lãnh đạo Đà Nẵng tắm biển và ăn cá cùng dân Để phản bác lại thông tin cá chết do nhiễm độc tố, nhiều lãnh đạo cao nhất của TP Đà Nẵng đã xuống tắm biển và ăn hải sản cùng ngư dân.

Lúc 5h30 sáng 1/5, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, và ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ra tắm biển ở quận Sơn Trà.

Gần 6h sáng, khi mặt trời chưa lên, người dân và du khách bất ngờ vì thấy hai vị lãnh đạo cao nhất của TP Đà Nẵng cùng nhiều cán bộ của Văn phòng Thành ủy, UBND TP  dạo bộ từ khách sạn ra bãi cát trắng.

Ngắm nhìn ban mai trong giây lát, ông Xuân Anh và ông Thơ từ từ xuống biển tắm. Nhiều người chứng kiến cảnh này đã dùng điện thoại để ghi lại hình ảnh dân dã của những người đứng đầu TP Đà Nẵng.

Một vị cán bộ đi cùng cho hay, dù bận rộn công việc nhưng những lúc rảnh, các vị lãnh đạo TP Đà Nẵng vẫn có thói quen chăm sóc cây cảnh dạo bộ và tắm biển.

Bi thu Da Nang tam bien anh 1
Ông Nguyễn Xuân Anh cùng lãnh đạo Đà Nẵng xuống biển tắm sáng 1/5. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trong những ngày qua, các vùng ven biển miền Trung bất ngờ xuất hiện cá chết hàng loạt. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Còn tại Đà Nẵng, kết quả phân tích cho thấy, các chỉ số của nguồn nước ở biển Đà Nẵng vẫn an toàn.

Sau khi thông tin trên được công bố, người dân và du khách thở phào nhẹ nhõm. Ngành du lịch ở địa phương này cũng giải tỏa những âu lo.

Thế nhưng, trong mùa cao điểm du lịch, vẫn còn một số người hoài nghi và lo lắng. Để chứng minh cho việc nước biển Đà Nẵng an toàn, ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP và hơn 10 vị cán bộ đã xuống tắm biển cùng với người dân và du khách sáng 30/4.

Bộ trưởng Thông tin, Chủ tịch Đà Nẵng ăn cá ở biển

Trưa 30/4, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã vào một nhà hàng ven biển để ăn cá và hải sản các loại. Cùng ngày, Chủ tịch Đà Nẵng ăn cá nục hấp ngay ở cảng cá Thọ Quang.

Chiều cùng ngày, sau chuyến công tác ở TP HCM, đích thân ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng 20 vị quan chức thuộc các Sở, ban ngành của TP đã xuống đối thoại với ngư dân.

Tại đây, ông Thơ đã trực tiếp thưởng thức món canh hải sản và cá nục do ngư dân chế biến. Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng còn chỉ đạo giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đặt mua 100 kg hải sản của ngư dân để chế biến thức ăn cho các cán bộ, công chức thuộc UBND TP trong ngày làm việc đầu tiên sau lễ.

Cán bộ Đà Nẵng mời người dân tắm biển cùng

"Chúng tôi đi tắm là để khẳng định, nước biển Đà Nẵng rất an toàn. Nếu ai đó còn hoài nghi thì sáng mai ra biển cùng chúng tôi", Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng nói.

 

Đoàn Nguyên - Clip: Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội