Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí thư Bình Phước nói về vụ người dân nhảy lầu tự tử ở sân tòa

Gửi lời chia sẻ mất mát tới gia đình ông Lương Hữu Phước, ông Nguyễn Văn Lợi nói việc quan trọng nhất lúc này là làm sao để giải quyết, xét xử án khiến người dân đồng tình.

Liên quan đến vụ bị cáo Lương Hữu Phước nhảy lầu tự tử tại sân tòa án tỉnh Bình Phước sau khi nghe tuyên án, ngày 8/6, bên hành lang Quốc hội, lãnh đạo TAND tối cao cho biết TAND cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị vụ án này và đang tiến hành các thủ tục theo quy định.

Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi khi chia sẻ với báo chí đã cho rằng “đây là việc rất đáng tiếc”. Ông Lợi gửi lời chia sẻ mất mát với gia đình ông Phước. Theo ông, nếu mỗi người am hiểu pháp luật tốt hơn thì sẽ có lựa chọn là kháng cáo theo quy định của pháp luật khi không tán thành với phán quyết của tòa.

nguoi dan ong nhay lau tu tu trong toa an anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi. Ảnh: Hoàng Hà.

Bí thư Bình Phước ng cho biết tỉnh đang chỉ đạo xem xét vụ án, thực hiện nghiêm theo các quy trình của pháp luật.

Ông Lợi thông tin thêm hiện TAND cấp cao tại TP.HCM đã có quyết định kháng nghị bản án của tòa Bình Phước theo hướng hủy án, vì thế các quy trình sẽ được xem xét lại. “Đây là vấn đề hết sức quan trọng”, ông Lợi nói.

Về câu hỏi Tỉnh ủy Bình Phước có chỉ đạo Ban cán sự Đảng TAND tỉnh xem xét trách nhiệm của các cán bộ tòa án liên quan đến vụ việc, ông Lợi nhấn mạnh tỉnh đang chờ kết luận của các cơ quan tư pháp Trung ương. Nếu có kết luận Tòa án tỉnh Bình Phước xử sai thì phải xử lý nghiêm sai phạm.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Bình Phước cũng cho biết địa phương đã chỉ đạo ngành nội chính đối với các vụ việc mà đương sự, bị cáo kêu oan cần phải xem xét rất thận trọng, khách quan, thông qua nhiều kênh để có những chứng cứ thuyết phục.

“Quan trọng nhất lúc này là làm sao để việc giải quyết, xét xử án khiến người dân đồng tình”, Bí thư Bình Phước nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 29/5, ông Lương Hữu Phước (52 tuổi), nhảy lầu tự tử khi TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm tuyên 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Tháng 5/2017, ông Phước bị Công an Đồng Xoài khởi tố về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Bị TAND TP Đồng Xoài tuyên phạt 3 năm tù (tháng 3/2018), ông Phước kháng cáo kêu oan. TAND tỉnh Bình Phước sau đó xử phúc thẩm tuyên trả hồ sơ điều tra lại do "có nhiều thiếu sót trong việc điều tra thu thập chứng cứ, vi phạm nghiêm trọng tố tụng". Các cơ quan tố tụng Bình Phước sau đó giữ nguyên quan điểm, tiếp tục truy tố xét xử ông Phước.

Ngày 29/5, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm giữ nguyên mức án 3 năm tù đối với ông Phước. Cho rằng mình bị oan, sau buổi tuyên án ông Phước đã quay lại tòa nhảy lầu tự tử.

Kháng nghị hủy bản án ông Lương Hữu Phước bị tuyên 3 năm tù

TAND Cấp cao tại TP.HCM cho rằng 2 bản án của tòa tỉnh Bình Phước chưa làm rõ các vấn đề liên quan đến người tông vào xe của ông Phước.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm