Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị thổi còi, phim 18+ vẫn chuẩn bị ra mắt phần 2

Trong lúc chờ Cục Điện ảnh đưa ra quyết định có xử phạt hay không, ê-kíp làm phim "Căn hộ số 69" tiếp tục ra mắt phần 2.

Tối 9/7, Nam Cito -  nhà sản xuất kiêm người sáng lập dự án Căn hộ số 69 - đăng tải hình ảnh trên trang cá nhân để thông báo về tập 2 sắp ra mắt vào ngày 20/7. Trong bộ hình có chủ đề Heaven on Beach, các diễn viên chính của Căn hộ số 69 đều diện trang phục mát mẻ, nằm dài trên bãi cát với những tư thế khá gợi cảm. Theo Nam Cito, để quảng bá cho mỗi tập phim, ê-kíp đều thực hiện một bộ hình thu hút sự chú ý của khán giả trước khi phim ra mắt.

Trao đổi với Zing.vn, ông Đỗ Duy Anh - Cục phó Cục Điện ảnh cho biết: "Sau khi cùng cán bộ phòng Nghệ thuật của Cục Điện ảnh đã xem kỹ nội dung của Căn hộ số 69, tôi khẳng định rằng đây là phim vì nó có cốt truyện và tuyến nhân vật đầy đủ". Trước thắc mắc về hướng giải quyết của Cục khi Căn hộ số 69 tiếp tục ra mắt tập 2 dù bị cảnh báo sai phạm, ông Đỗ Duy Anh thông báo đang chờ kết quả thanh tra của Bộ Văn hóa Thông tin và Du lịch để quyết định có xử phạt bộ phim này hay không. Trong khi đó, ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa cho rằng cần phải xem lại kỹ nội dung phim để đánh giá bộ phim có chi tiết nào phản cảm. "Nhưng nếu có xử phạt thì sẽ xử lỗi ê-kíp của Căn hộ số 69 chưa có giấy phép làm phim" - ông Thành chia sẻ.

Về phía ê-kíp sản xuất bộ phim Căn hộ số 69, Nam Cito nói: "Chúng tôi đã chờ gần một tháng để theo dõi các động thái từ phía các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, đến nay, mọi thông tin tôi biết được đều do báo chí phản ánh, và vẫn chưa nhận được bất kì thông báo chính thức nào từ phía Cục Điện ảnh cũng như Bộ Văn hóa yêu cầu ê-kíp tạm dừng sản xuất. Vì vậy, chúng tôi quyết định sẽ tiếp tục thực hiện các tập tiếp theo đúng như dự định ban đầu là mỗi tháng một tập". Nam Cito cũng phản bác ý kiến cho rằng nhóm làm phim đang thách thức các cơ quan chức năng khi chưa có kết luận cuối cùng.

Nam Cito tiết lộ tập 2 của Căn hộ số 69 sẽ hài hước và tiết chế hơn tập 1. 

Nam Cito tiết lộ: "Sau khi tập 1 của Căn hộ số 69 ra mắt đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhóm sẽ tiếp thu và hoàn thiện hơn về nội dung, cũng như tiết chế các chi tiết bị cho là phản cảm. Chúng tôi khẳng định thêm lần nữa rằng, nội dung của Căn hộ số 69 không hướng đến việc gây sốc mà chủ yếu nói về cuộc sống của những người trẻ, khắc họa chân thực những gì đang diễn ra trong đời sống giới trẻ hiện tại". 

Trước đó, Nam Cito trao đổi với Zing.vn: "Nếu nói chúng tôi làm phim không xin phép là không đúng. Tôi muốn hỏi là xin giấy phép đấy ở đâu và của ai? Trước khi làm sitcom Căn hộ số 69, chúng tôi đã lên Cục Điện ảnh để đăng ký bản quyền, nhưng phía Cục lại trả lời rằng phim online không thuộc thẩm quyền của Cục và với những nhóm làm phim tự phát thì không cho đăng ký".

Tại cuộc họp báo của Cục Điện ảnh vào ngày 25/6 vừa qua, ông Đỗ Duy Anh - Cục phó Cục Điện ảnh - khẳng định Căn hộ số 69 đã sai về quy trình sản xuất và phổ biến phim. Dù vậy, trong cuộc họp báo này, chính Cục cũng lúng túng về việc xác định đây liệu có phải là phim và sửa lại cách gọi là một sản phẩm văn hóa. Dư luận đánh giá Cục đã hơi vội vàng khi chưa xem phim nhưng đã gửi văn bản báo cáo sai phạm lên các cơ quan chức năng gồm Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông và Chánh Thanh tra của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch.

Hoàng Ca

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh