Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bị thanh tra quá nhiều, cán bộ Đà Nẵng không có thời gian làm việc?

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay do phải bố trí người làm việc với các đoàn thanh tra nhiều lần nên có nhiều công việc bị chậm trễ.

Ngày 4/4, UBND TP Đà Nẵng họp thường kỳ tháng 4 để thông qua một số quyết định, giải quyết các công việc còn tồn đọng.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết thời gian qua lãnh đạo địa phương phải làm việc nhiều lần với các đoàn Thanh tra Chính phủ, Cơ quan điều tra của Bộ Công an. 

Lanh dao Da Nang so lam sai anh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Những cơ quan này làm rõ việc chấp hành các quy định về đất đai trên bán đảo Sơn Trà, dự án khu đô thị Đa Phước và 9 dự án cùng 31 nhà công sản liên quan đến vụ án của đại gia Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").

Theo ông Thơ, do phải bố trí người làm việc với các đoàn Thanh tra nhiều lần nên có những công việc bị chậm trễ. "Sắp đến kỳ họp HĐND thành phố nhưng vẫn đang rất nhiều việc chưa làm xong. Có những việc dự kiến hoàn thành trước Tết nhưng nay vẫn chưa xong, còn những lời hứa trước cử tri vẫn chưa thực hiện được", ông Thơ nói.

Lanh dao Da Nang so lam sai anh 2
Cán bộ Đà Nẵng tiếp dân tại Trung tâm hành chính. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng cũng cho hay do phải làm việc, giải trình quá nhiều nên một số lãnh đạo Đà Nẵng có dấu hiệu sợ làm sai nên thận trọng một cách thái quá.

"Thận trọng là điều tốt nhưng lo sợ là không ổn, dẫn đến tinh thần mất lửa . Một số người lấy lý do phải thận trọng nên cần thời gian nghiên cứu. Thế là có những việc lẽ ra giải quyết trong 1 tuần thì anh ta kéo đến 10, thậm chí 15 ngày mới giải quyết cho dân", ông Thơ phê bình.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện phải xốc lại tinh thần để xử lý các công việc. "Thời gian qua, lãnh đạo UBND TP làm việc cả ngày lẫn đêm, thứ 7 và chủ nhật cũng phải lên cơ quan. Các đồng chí phải làm nóng tinh thần lên chứ đừng để trong trạng thái bị 'nguội' là không được", ông Thơ nói.

Đà Nẵng tổ chức thi tuyển 2 Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư

TP Đà Nẵng sẽ tổ chức thi tuyển công khai để chọn ra 2 Phó giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm