Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị tẩy chay, tại sao Yanbi vẫn được VTV mời hát nhạc hội Việt - Nhật?

Trước thắc mắc về lý do mời ca sĩ Yanbi, người có nhiều lùm xùm, tham gia chương trình Nhạc hội Việt - Nhật, đại diện VTV cho biết ban tổ chức không quan trọng "chuyện quá khứ".

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Đài Truyền hình Việt Nam và Đại sứ Sugi Ryotaro phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Nhạc hội Việt - Nhật.

Nhà báo Trần Bình Minh - Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam - cho biết Nhạc hội Việt - Nhật là chương trình quan trọng ghi dấu cho tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Chương trình được VTV và Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - Việt Nam lên kế hoạch và chuẩn bị trong một năm.

ca si Yanbi duoc VTV moi anh 1
Nhà báo Trần Bình Minh và Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản Sugi Ryotaro.

Tuy vậy, Nhạc hội Việt - Nhật sẽ được ghi hình vào tối 9/9, và phát sóng vào 15/9 thay vì truyền hình trực tiếp.

“Có thể nhiều người thắc mắc vì sao chương trình lần này lại không được truyền hình trực tiếp mà ghi hình phát sóng sau, tôi xin được giải thích rằng với nhiều nước phát triển họ làm các chương trình giao lưu âm nhạc rất cẩn thận, chặt chẽ và không phải chương trình nào cũng được truyền hình trực tiếp”, nhà báo Trần Bình Minh nhấn mạnh.

Về nghệ sĩ tham dự, phía Nhật có sự xuất hiện của nghệ sĩ Pikotaro, nghệ sĩ Godai Natsuko, nhóm w-inds và phần trình diễn của Đại sứ Sugi Ryotaro (Đại sứ đặc biệt Nhật Bản - Việt Nam). Theo tiết lộ của chính Đại sứ Sugi, ông sẽ hát một ca khúc quen thuộc với nhiều người Việt Nam.

Ca sĩ Việt Nam có sự tham gia của Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, Yanbi, Dương Trần Nghĩa, Rapper Weeza, CLB Ngôi sao nhỏ, Young Hit Young Beat, nhóm The Wings, dàn nhạc Maius Philharmonic và vũ đoàn Sine.

ca si Yanbi duoc VTV moi anh 2
Yanbi là một trong những ca sĩ tham gia nhạc hội Việt - Nhật.

Trong đó, trường hợp ca sĩ Yanbi gây nhiều thắc mắc. Nam ca sĩ từng liên quan đến nhiều lùm xùm như đánh bạn gái, văng tục, chế lời ca khúc, miệt thị giới tính. Bản thân Yanbi cũng từng thừa nhận với Zing.vn về việc bị khán giả tẩy chay.

Trả lời về việc này, đại diện Ban Văn nghệ của VTV cho biết: "Quá khứ là quá khứ, chúng tôi hướng tới sự cống hiến của nghệ sĩ ở thời điểm hiện tại cũng như sản phẩm của họ có đạt được chất lượng hay không".

"Với bản mashup Gặp tôi hoa nở mọi người sẽ thấy sự tích cực từ trong lời hát đến giai điệu trẻ trung và ý nghĩa được viết bởi Yanbi”, đại diện VTV khẳng định.

Về nội dung, chương trình gồm một tác phẩm được viết riêng cho Nhạc hội Việt - Nhật là Gặp tôi hoa nở cùng các ca khúc nổi tiếng của hai đất nước. Ngoài ra, nhạc hội còn có những tác phẩm của Việt Nam có sức ảnh hưởng và lan tỏa tại Nhật Bản như các sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Yanbi: 'Tôi hoảng loạn, tự kỷ khi bị khán giả tẩy chay'

Từ cuối 2016 đến nay, Yanbi tích cực hoạt động để đánh dấu sự trở lại sau khi liên tiếp vướng tranh cãi. Nhớ lại thời điểm đó, nam ca sĩ cho biết anh cảm thấy hoảng loạn và tự kỷ.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm