Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bị tai nạn, 5 thí sinh ở Nghệ An phải bỏ thi

Tại tỉnh Nghệ An, nhiều thí sinh bị ốm, gặp tai nạn và đến muộn quá thời gian cho phép... nên không thể tham gia thi tốt nghiệp THPT.

Sáng nay (2/6), hơn 900.000 sĩ tử cả nước đã bước vào kỳ thi thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Theo báo cáo nhanh của sở GD&ĐT Nghệ An, trong buổi thi môn Văn đầu tiên, toàn tỉnh có đến 69 thí sinh vắng mặt.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Văn

Sáng nay (2/6), hơn 900.000 sĩ tử trong cả nước hoàn thành xong bài thi môn Ngữ văn. Dưới đây là đề thi và gợi ý đáp án môn thi này.

 

Trong đó, 1 thí sinh ở hội đồng thi trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu, Nghệ An) đến muộn quá thời gian cho phép, không được tham gia thi. Ngoài ra còn có 5 thí sinh gặp tai nạn trước ngày thi, 5 thí sinh bị ốm không thể tham gia thi.

Bên cạnh đó, có 34 thí sinh vắng thi có lý do và 24 thí sinh không có lý do. Đặc biệt, trong môn thi đầu tiên của của kỳ thi THPT 2014 tại Nghệ An, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Giàn khoan 981 vào đề Văn, thí sinh hứng thú

"Đề thi rất thời sự", "Chúng em đã khẳng định sai trái của Trung Quốc, lòng yêu nước đúng đắn của Việt Nam"... là tâm sự của nhiều thí sinh về đề Văn tốt nghiệp sáng nay.


Phạm Hoà

Bạn có thể quan tâm