Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị sét đánh, 4 người thoát chết hy hữu

Đang ngồi trú mưa tại nhà, một gia đình ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bị sét đánh trúng. Rất may, các nạn nhân được cấp cứu kịp thời.

Chiều 21/5, mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), nhiều cây cối bị đổ. Bà Sầm Thị Niên (79 tuổi) cùng con dâu là Lô Thị Đào (21 tuổi) và cháu Sầm Khải Minh (18 tháng tuổi, con chị Đào, đều trú tại xã Châu Lộc, Quỳ Hợp) đang ở trong nhà thì bất ngờ bị sét đánh.

Chị Trương Thị Hà (21 tuổi, xã Châu Quang) vào trú mưa cùng cũng gặp nạn.

set danh khong chet anh 1
Bà Niên bị sét đánh bất tỉnh. Ảnh: Phan Giang.

Nghe tiếng kêu cứu của chị Đào, người dân chạy sang đưa các nạn nhân tới Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp cấp cứu.

"Chính quyền địa phương đã huy động dân quân, đoàn thanh niên vượt suối đưa các nạn nhân đi cấp cứu trong trạng thái bất tỉnh. Sau hơn một giờ được chăm sóc, các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo trở lại", ông Vi Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Châu Lộc, cho biết.

Ông Hùng cho biết thêm trong 4 nạn nhân bị sét đánh có chị Hà đang mang thai.

Hiện các nạn nhân được theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp. Theo các bác sĩ, đây là trường hợp may mắn bị sét đánh nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng, có thể do cả 4 người cùng trúng luồng sét nên cường độ nguy hiểm giảm xuống.

set danh khong chet anh 2
Chị Hà bị sét đánh nhẹ hơn nhưng cũng bị thương. Người phụ nữ này đang mang thai Ảnh: Phan Giang.

Trước đó 3 ngày, hai anh em Vi Văn Mạnh (24 tuổi) và Vi Văn Chín (20 tuổi, trú xã Châu Phong huyện Quỳ Châu, Nghệ An) ngồi chơi điện thoại ở ngoài hiên khi trời đang mưa dông thì bị sét đánh trúng. Anh Chín tử vong tại chỗ còn Mạnh bị thương được gia đình đưa đi cấp cứu.

Còn tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An vào chiều 11/5, trong lúc cho trâu ăn và cắt cỏ ngoài đồng chị Bùi Thị Hòa (31 tuổi) bị sét đánh tử vong.

set danh khong chet anh 3
Xã Châu Lộc, nơi các nạn nhân bị sét đánh. Ảnh: Google Maps.

Hai anh em bị sét đánh khi đang cầm điện thoại

Chín và anh trai đang chơi điện thoại khi trời dông lớn thì bất ngờ bị sét đánh. Vụ tai nạn khiến người em tử vong tại chỗ còn anh trai bị thương.
Phan Giang - Nam An

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội