Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị sa thải vì kiểm tra an ninh ngoại trưởng sai quy định

Một nhân viên an ninh sân bay Melbourne bị sa thải và 3 người khác bị đình chỉ sau khi cố tình kiểm tra an ninh ngoại trưởng Australia mà không tuân theo quy tắc ngẫu nhiên.

Sự việc xảy ra ngày 22/9 khi Ngoại trưởng Australia, bà Julie Bishop, tới khu quét an ninh sân bay Melbourne trước khi lên đường tới New York tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc.

Một nữ nhân viên cùng hai người khác đã chọn kiểm tra an ninh bà Bishop mà không tuân thủ theo quy tắc ngẫu nhiên. Họ làm theo lệnh của một đồng nghiệp nam. Người này đã bị sa thải, trong khi 3 nhân viên kia bị đình chỉ công tác.

A

Ngoại trưởng Australia, bà Julie Bishop, tại sân bay Canberra hồi đầu năm 2015. Ảnh: SMH

“Các nhân viên đã bị đình chỉ vì không tôn trọng thủ tục kiểm tra an ninh tiêu chuẩn", 9News dẫn tuyên bố của giới chức sân bay Melbourne.

Nữ nhân viên thừa nhận đã mắc lỗi khi chọn bà Bishop để qua máy quét.

Tuy nhiên, nhân viên nữ sau đó được phép quay trở lại làm việc khi hoàn thành khóa học nghiệp vụ.

Một phát ngôn viên của bà Bishop cho hay, ngoại trưởng không đâm đơn khiếu nại chính thức sau vụ việc. “Ngoại trưởng đi qua hàng trăm trạm kiểm soát an ninh sân bay mỗi năm và bà ấy cảm thấy hạnh phúc hơn khi được đối xử như những hành khách khác”, phát ngôn viên nói.

Ngoại trưởng Australia kể về sóng ngầm trong đảng cầm quyền

Bà Julie Bishop, Ngoại trưởng Australia, nói rằng cựu thủ tướng Tony Abbott tỏ ra bình tĩnh sau phiên bỏ phiếu của đảng Tự do, song có lẽ ông cảm thấy rất tổn thương.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới