Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bị rắn hổ mang cắn chết khi mải chụp ảnh ở Ấn Độ

Một người đàn ông ở Ấn Độ vừa bị rắn hổ mang cắn chết sau khi được một người dụ rắn quàng con vật này vào cổ.

Du khách Ấn Độ bị rắn hổ mang cắn chết Một giờ sau khi phát hiện bất ổn do bị rắn cắn trên cơ thể, người đàn ông đã tử vong vì nọc độc.

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy một người dụ rắn quàng con rắn vào cổ khách du lịch trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau đó, con rắn bị đánh động, cắn vào má vị khách và để lại thứ nọc độc chết người.

Tuy nhiên, vì mải chụp ảnh, người đàn ông này không nhận ra mình vừa bị nhiễm độc. Sau khi cảm thấy bất ổn, ông đã bảo người dụ rắn kiểm tra xem có vết rắn cắn hay không.

Nhưng người này phớt lờ yêu cầu của ông và tiếp tục biểu diễn. Chỉ vài phút sau, người đàn ông bắt đầu mất ý thức và được những người xung quanh đưa đến gặp thầy lang thay vì tới bệnh viện.

ran doc can nguoi anh 1
Rắn hổ mang cắn vào má vị khách khi ông đang mải chụp ảnh. Ảnh: Chụp màn hình video của Newslions. 

Theo các nhân chứng, người đàn ông đã tử vong trong vòng một giờ sau khi trúng nọc độc của rắn.

Vụ việc xảy ra tại Jodhpur, tỉnh Rajasthan, phía tây bắc Ấn Độ. Người dân vẫn chưa rõ đây là loại rắn hổ mang nào.

Cả 5 loại rắn hổ mang ở Ấn Độ đều mang nọc độc gây chết người dù chúng không nằm trong danh sách 10 loại rắn nguy hiểm nhất thế giới.

Hổ mang Ấn Độ là loại rắn phổ biến ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Nọc độc của chúng có thể tấn công các khớp thần kinh, gây tê liệt và hiện tượng tim ngừng đập.

Rắn hổ mang chúa bò vào làng 'xin' nước

Vì khát nước sau đợt hạn hán nghiêm trọng ở Ấn Độ, một con rắn hổ mang chúa đã bò vào làng và được người dân cho uống nước.

'Phù thủy' thôi miên rắn ở Ấn Độ trước nguy cơ mất nghề

Nghề dụ rắn truyền thống hàng trăm năm tuổi của Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ mai một do luật bảo vệ động vật hoang dã và tốc độ hiện đại hóa nhanh chóng tại đây.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới