Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết xin visa thành công của Hồ Quang Hiếu

Có kinh nghiệm du lịch bụi ở 60 quốc gia, giọng ca "Con bướm xuân" chia sẻ, yếu tố quan trọng nhất là sự trung thực. Việc khai đúng và đủ lịch trình là bí quyết xin visa của anh.

Bên cạnh niềm đam mê ca hát, Hồ Quang Hiếu còn có sở thích bất tận với những chuyến du lịch. Anh đã có dịp khám phá và trải nghiệm gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, có quốc gia khó xin visa như Mỹ, hay những nơi có nhiều cảnh báo như Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran...

Bi kip xin visa thanh cong anh 1
Hồ Quang Hiếu đã đi gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Về bí quyết xin visa và mẹo bỏ túi cho những chuyến du lịch nước ngoài, Hồ Quang Hiếu đã có bài viết gửi độc giả Zing.vn.

Xin visa bằng sự trung thực

Đã có rất nhiều bạn hỏi tôi về "chìa khóa" xin visa. Kinh nghiệm của tôi là sự trung thực, có gì khai nấy. Bạn cần lên lịch trình đầy đủ và trình bày với người kiểm duyệt thông tin chi tiết về hành trình, như những điểm sẽ tới, ngày đến, ngày về... Tuyệt đối không có ý định gian dối, bởi chỉ cần thấy điều gì không trung thực, họ sẽ đánh rớt hồ sơ của bạn ngay.

Khi tìm thông tin về visa, bạn cần vào trang web lớn của nước muốn tới, nơi đã được kiểm duyệt về thông tin để tìm hiểu. Luật mỗi nước có thể thay đổi theo từng tháng, từng năm. 

Trước đây, tôi từng đọc thông tin trên mạng về việc Papa New Gunie miễn visa cho người Việt. Không kiểm chứng kỹ, tôi vác balo lên và đi, nhưng không được nhập cảnh.

Nhiều sân bay yêu cầu visa mới được quá cảnh

Ngoài visa, một khó khăn nữa là các chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới các nước còn hạn chế, khiến việc di chuyển gặp khó khăn. Chuyện bạn phải dừng chân tạm ở một nước và tiếp tục chuyến bay khác mới có thể đến địa điểm mong muốn là rất phổ biến. Ví dụ như muốn tới Brazil hay Mỹ, bạn cần bay tới Hong Kong và mua vé nối chuyến. Đó là chuyến bay ngắn nhất, nhưng chi phí khá cao và hành trình cũng rất gian nan.

Ngoài ra, nhiều sân bay đòi hỏi visa mới cho phép người Việt quá cảnh.

Bi kip xin visa thanh cong anh 2
Giọng ca Con bướm xuân có thói quen xem bản đồ, tìm hiểu các quốc gia gần nơi lưu diễn để kết hợp đi du lịch. 

Nghiên cứu kỹ để lên lịch trình

Thông thường, các chuyến du lịch của tôi xuất phát từ việc lưu diễn. Tôi có thói quen xem bản đồ, tìm hiểu các quốc gia xung quanh nơi tới diễn, rồi xem chính sách xin cấp thị thực. Cuối cùng, tôi lên lịch trình đi khám phá.

Nếu có cơ hội đến Mỹ, tôi sẽ tranh thủ đi Canada, Mexico, các quốc gia Nam Mỹ như Paraguay, Uruguay, Brazil, Columbia, Cuba... hay qua Australia sẽ ghé New Zealand, Papua New Guinea, Solomon...

Đi Thượng Hải, tôi có thể ghé qua Hong Kong và đi tàu qua Macao, sau đó qua các vùng lân cận như Thâm Quyến, Quảng Châu của Trung Quốc.

Nếu đi châu Âu, tôi sẽ đi các nước trong khu vực Schengen bằng tàu. Thời gian đi tàu điện từ Pháp sang Bỉ, hay từ Bỉ sang Hà Lan chỉ khoảng hai tiếng. 

Còn về châu Mỹ, tôi lựa chọn di chuyển đường thủy. Trên vùng biển Caribbe, nếu đi thuyền, bạn có thể thuận lợi qua được rất nhiều nước với chi phí tiết kiệm. 

Đừng quên thuốc đau bụng, cảm cúm và dị ứng 

Bi kip xin visa thanh cong anh 3
Hồ Quang Hiếu luôn có các loại thuốc trị đau bụng, cảm cúm và dị ứng khi đi du lịch. 

Khi tới một đất nước xa lạ, bạn có thể sẽ không hợp với đồ ăn, hay chưa thích ứng được với thời tiết, vì thế, đừng quên thuốc đau bụng, cảm cúm và dị ứng. Ba ngày trước khi đi, bạn cần xem dự báo thời tiết để chuẩn bị trang phục. 

Tôi từng có lần quên điều này và diện quần đùi từ TP HCM sang Canada. Tới nơi, ai cũng tưởng tôi bị khùng vì bên đó thời tiết mùa đông đang rất lạnh. Tôi may mắn được cô nhân viên nhường cho chiếc chăn để đắp, nếu không, tôi sẽ chết cóng trước khi lấy được quần áo trong hành lý ký gửi.

Ngoài ra, khi đi xa, bạn nhớ mang theo cục sạc dự phòng và ổ cắm điện, bởi mỗi nước dùng một loại khác nhau. Bên cạnh đó, hãy tham khảo các ứng dụng trên điện thoại về việc đặt phòng khách sạn, các điểm cần đi và đừng quên cài phần mềm phiên dịch để dùng khi cần thiết. 

Bí quyết xin visa của chàng trai đi bụi khắp châu Á

Với hai quốc gia khó xin visa nhất là Nhật và Hàn Quốc, Nguyễn Việt Đức nhờ bạn bè quen trong các chuyến di lịch bụi làm thư mời, giấy tờ bảo lãnh.

Bí quyết xin visa đi Nam Mỹ 40 ngày

Theo kế hoạch, 2 tháng trước ngày khởi hành, chúng tôi hoàn tất bộ hồ sơ để xin visa các nước Brazil, Chile, Peru.


Ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch