Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí quyết tiết kiệm cho người mới đi làm

Suy nghĩ "người trẻ mới đi làm khó mở sổ tiết kiệm" sẽ bị loại bỏ nhờ sự ra đời của hình thức gửi góp tiết kiệm online với lãi suất 8,9%/năm mà Maritime Bank đang áp dụng.

Nghĩ về kế hoạch tài chính cho bản thân khi vừa ra trường, Mai Linh (quê ở Phú Thọ) từng nhẩm tính, sau 2 năm đi làm cô mới gom đủ 20 triệu đồng ra ngân hàng mở sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng đi làm, cô đã sở hữu 2 cuốn sổ tiết kiệm online trong ngân hàng.

"Lúc trước, phải tầm 5 triệu mình mới nghĩ tới chuyện ra ngân hàng mở sổ. Nhưng mình đã mở 2 cuốn sổ tiết kiệm online dạng gửi góp Ong Vàng ở Maritime Bank với số tiền khởi đầu chỉ một triệu đồng. Hình thức này phù hợp với thu nhập hiện nay. Nếu cứ gom góp tiền mặt đủ mới mở sổ, chắc mình sẽ tiêu hết sạch", Linh tâm sự.

Sau lần đầu mở sổ tiết kiệm với một triệu đồng, những khách hàng dùng gói tiết kiệm Ong Vàng có thể gửi góp linh hoạt trong các lần sau, mỗi lần tối thiểu 50.000 đồng bất cứ lúc nào, không bị giới hạn bởi thời gian làm việc của ngân hàng.

Maritime Bank anh 1
Gửi góp tiết kiệm Ong Vàng trở thành một công cụ tiết kiệm hữu ích. (Ảnh: Freepik)

Hiểu tâm lý khách hàng, gói Ong Vàng của Maritime Bank cho phép người dùng thoải mái đổi tên các sổ tiết kiệm online theo từng mục đích để dễ dàng quản trị. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt lệnh tự động trích tiền gửi góp định kỳ từ tài khoản trả lương hàng tháng. Điều này giúp những bạn trẻ không tiêu hoang mỗi khi có thu nhập.

Tiết kiệm online dạng gửi góp đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi nó phù hợp với những người không có sẵn khoản tiền tiết kiệm lớn nhưng lại có thu nhập ổn định. Đây cũng là cách giúp người dùng dễ dàng tích cóp tiền cho những kế hoạch chi tiêu như tiền học, mua xe hay xây sửa nhà cửa…

Đến hết tháng 7 vừa qua, Hải Anh - nhân viên thu ngân tại một hệ thống siêu thị lớn ở Hà Nội đã mở 3 sổ tiết kiệm online. Một sổ kỳ hạn 3 tháng dành cho việc trả tiền thuê nhà, một sổ kỳ hạn một tháng dành cho việc học thêm tiếng Anh và một sổ kỳ hạn một năm để dành tiền mua xe gas. Ngoài làm thu ngân ở siêu thị, Hải Anh cũng cộng tác cho một vài dự án về môi trường và được trả tiền mỗi khi phân kỳ của dự án kết thúc.

"Bất cứ lúc nào có thu nhập phát sinh mình đều gom góp chuyển vào một trong các sổ tiết kiệm. Nhờ cách này, mình khá chủ động trong việc có tài chính đáp ứng các dự định như học thêm, mua sắm. Thay vì trước đây, cứ có thu nhập phát sinh là mình lại ‘cao hứng’ mua sắm linh tinh", Hải Anh giải thích.

Việc vận dụng thành thạo và thông minh các sổ tiết kiệm gửi góp này cũng giúp người dùng nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân. "Từ hồi dùng tiết kiệm gửi góp, mình khá chủ động cho các khoản chi tiêu. Cứ mỗi lần đến kỳ đóng tiền nhà, mình không cảm thấy căng thẳng nữa bởi đã có sẵn khoản tiền đó trong tài khoản”, Hải Anh chia sẻ.

Bên cạnh sự tiện lợi, dễ sử dụng, gửi góp online tại các ngân hàng còn được hưởng những ưu đãi lớn về lãi suất, gửi tiết kiệm góp Ong vàng được hưởng lãi suất 8,9%/năm, cao hơn so với gửi lãi suất thường 3%.

Với những khách hàng đang tham gia gói M-Saving có số dư tài khoản thanh toán hàng tháng từ 5 triệu đồng mà có sẵn sổ tiết kiệm online dưới 30 triệu đồng, ngân hàng sẽ cộng thêm 0,5% lãi suất cho những lần gửi góp 10 triệu đồng tiếp theo; có sổ tiết kiệm online từ 30 đến 50 triệu đồng được cộng thêm 1% lãi suất cho những lần gửi góp 10 triệu tiếp đó.

Riêng khách hàng có sổ tiết kiệm online từ 100 triệu đồng sẽ được cộng thêm 2% lãi suất. Điều này giúp khách hàng được hưởng lãi suất 8,9%/năm cho những lần gửi góp 10 triệu đồng sau đó.

Maritime Bank anh 2
Độc giả có thể tìm hiểu tiết kiệm gửi góp Ong vàng tại đây.

Nắm bắt được chương trình ưu đãi này, nhiều bạn trẻ sau khi tự tích cóp gửi góp bằng tiền của mình còn rủ người thân tham gia nhằm nhận nhiều ưu đãi hơn. Từ nay đến 29/10, tham gia gửi góp tại Maritime Bank, bạn còn có cơ hội trúng giải tháng lên tới 66 triệu đồng và giải đặc biệt cuối chương trình là 666 triệu đồng.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh