Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí quyết tẩm ướp ngon như nhà hàng

Tẩm ướp gia vị là việc thường ngày của người nội trợ. Công đoạn này tưởng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết trình tự nêm nếm để món ăn dậy mùi hấp dẫn.

Trình tự tẩm ướp gia vị theo chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp là mặn - ngọt - thơm - cay. Quy trình này không chỉ giúp thực phẩm đạt hương vị mong muốn sau khi nấu, mà còn là cách để chị em nội trợ không bỏ sót gia vị nào.

Gia vị mặn gồm muối, hạt nêm, nước mắm… Gia vị ngọt gồm đường, bột ngọt, mật ong… Gia vị thơm là hành tím, tỏi băm, rượu, tiêu, mè, cùng các loại lá thơm… Gia vị cay đến từ ớt, sa tế… Một số món cần ướp với dầu ăn, trứng hoặc bột mì. Đây là loại gia vị không mùi, nên cho vào cuối cùng.

Bên cạnh đó, thời gian tẩm ướp chuẩn cho từng loại thực phẩm cũng khác nhau. Cụ thể, thịt gà, thịt lợn thường ướp khoảng 30 phút, 10 phút đối với thịt bò, 5-10 phút nếu ướp tôm, 15-20 phút với cá. Trong khi đó, rau củ chỉ rắc gia vị trước khi nướng.

Ong Bep anh 1

Những bí quyết nêm nếm của các đầu bếp chuyên nghiệp giúp chị em “bỏ túi” nhiều món ngon hơn.

Căn bếp của chị em nội trợ cũng nên có bộ chày - cối, giúp kiểm soát kết cấu của loại gia vị và máy xay gia vị để trộn tốt trong vài phút.

Để khử chất tanh, bạn có thể dùng vị cay. Tuy nhiên với các loại thịt gà, vịt hay rau, để giữ tối đa hương vị, bạn không nên cho nhiều gia vị.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thời tiết để gia giảm gia vị hợp lý. Đơn cử, những món ăn cay, ngọt phù hợp thời tiết lạnh. Những món ăn thanh mát, dễ tiêu như luộc, hầm, nấu canh với vị chua lại phù hợp thời tiết nắng nóng.

Nấu ăn ngon cần đủ gia vị, nhưng để vừa nấu ngon vừa tiết kiệm thời gian, bạn sẽ cần sự giúp sức của các gia vị công thức hoàn chỉnh như hạt nêm, sốt ướp... Giờ đây, câu chuyện nêm nếm trở nên đơn giản hơn khi có hạt nêm. Bên cạnh các loại nước mắm mặn, nhiều thương hiệu gia vị ra mắt nước mắm có công thức riêng cho việc nêm nấu và chấm, nhưng vẫn giữ được độ đạm và chất dinh dưỡng. Tương tự, các món nướng có sốt ướp, món xào có công thức dầu hào riêng.

Ong Bep anh 2

Ông Lê Văn Quyết, bếp trưởng của chuỗi nhà hàng tại Hà Nội, đánh giá gia vị Ông Bếp đáp ứng đủ tiêu chuẩn khi nấu nướng.

Hướng đến phụ nữ nội trợ hiện đại, đảm đang, thương hiệu Ông Bếp nghiên cứu và ra mắt 8 loại gia vị gồm hạt nêm xương hầm, hạt nêm thịt hầm, dầu hào, sốt ướp thịt, nước mắm làm từ tôm, nước tương lên men, tương ớt, tương cà. Bộ sản phẩm rút ngắn thời gian chế biến món ăn nhưng vẫn đảm đảo về dinh dưỡng cũng như mùi vị.

Bên cạnh sự kết hợp hài hoà các loại gia vị mặn, ngọt, thơm, cay…, bộ sản phẩm của Ông Bếp còn duy trì hương vị truyền thống Việt Nam. Đơn cử, nước mắm cá cơm Phú Quốc được làm từ cá cơm với phương pháp ủ truyền thống. Nước tương làm từ đậu tương lên men tự nhiên, mang đến hương vị nguyên bản.

Ong Bep anh 3

Thương hiệu gia vị Ông Bếp vừa ký kết chiến lược với nền tảng tiêu dùng và công nghệ bán lẻ Giga1, thuộc tập đoàn Yeah1. Thương hiệu tiến hành mở rộng phân phối tại các điểm bán hàng trực tiếp nhằm cung ứng những loại gia vị được các đầu bếp chuyên nghiệp ưa dùng đến rộng rãi người tiêu dùng nội địa.

Đi cùng cam kết về chất lượng cũng như hương vị, sản phẩm Ông Bếp còn có giá cả phải chăng. Với các sản phẩm đa dạng, Ông Bếp kỳ vọng trở thành trợ thủ giúp người nội trợ bớt tất bật trong việc chuẩn bị những bữa ăn gia đình hay cỗ bàn dịp lễ Tết.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm tại website https://ongbep.vn/.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm