Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí quyết sáng tạo món quen với những nguyên liệu dễ tìm

Biến tấu công thức nấu những món quen thuộc giúp người nội trợ trở thành nghệ nhân sáng tạo trong chính căn bếp nhà mình, tạo ra món ăn đậm đà vị ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe.

sang tao mon quen anh 1

Phụ nữ hiện đại không chỉ dành nhiều tâm huyết chinh phục những đỉnh cao mới trong công việc và cuộc sống, mà còn say mê trở thành “nội tướng” chinh phục gian bếp nhà mình. Vì vậy, các công thức sáng tạo món quen sau đây sẽ giúp hội chị em biến hóa bữa cơm trong tích tắc mà vẫn đảm bảo sự khác biệt và hương vị thơm ngon tuyệt vời.

sang tao mon quen anh 4

Bí quyết nhỏ cho chị em là chế biến sơ cá thu trước khi kho. Bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, chiên đều hai mặt để khử mùi tanh, giúp cá săn, không bị nát. Tiếp theo, cho 100 ml nước lọc, 60 ml nước tương Maggi, một tí nước màu, đun sôi rồi vớt bọt. Sau đó hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước kho sệt lại.

sang tao mon quen anh 5

Thành phẩm có màu nâu đỏ, hấp dẫn, ngon mắt. Thớ cá dai mềm, vị mặn ngọt hài hòa, nước kho sánh dậy mùi thơm. Món ăn dùng kèm với cơm nóng và rau sống. Vị ngon lạ miệng, ngon khó cưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.

sang tao mon quen anh 6

Thay vì kho với nước mắm thông thường, hội chị em có thể thay thế bằng nước tương Maggi được lên men từ đậu nành tự nhiên để đổi vị. Một chút sáng tạo món quen là đã có bữa cơm mới lạ, không nhàm chán, lại còn tiết kiệm thời gian.

sang tao mon quen anh 7

Trước khi chinh phục những điều lớn lao, hãy chinh phục từ những điều nhỏ nhặt và quen thuộc nhất như căn bếp nhà mình. Nếu người thân của bạn đã quen với món sườn kho công thức cũ, hãy thử biến tấu với món sườn kho ngũ sắc cùng nước tương đậu nành Maggi.

sang tao mon quen anh 8

Chặt 400 g sườn non thành đoạn vừa ăn rồi trụng sơ qua nước sôi. Ướp sườn với 5 g tỏi băm, 5 g hành tím băm, 2 muỗng canh nước tương Maggi, 2 muỗng canh đường trong 15 phút. Bắt chảo lửa nhỏ, cho một muỗng canh dầu ăn và một muỗng canh đường, khi đường chuyển màu đẹp cho tiếp một ít nước. Thả sườn đã ướp vào xào liên tục khoảng 3-4 phút.

sang tao mon quen anh 9

Bước tiếp theo là cắt hạt lựu cà rốt, bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, ớt chuông vàng, ớt chuông đỏ, hành tây. Luộc chín rau củ và vớt ra tô nước lạnh, đây là bí quyết giúp rau củ giữ được màu đẹp và độ giòn ngon. Cho rau củ vào chảo xào cùng sườn thêm khoảng 2 phút cho nước sánh lại là có thể dùng được.

sang tao mon quen anh 10

Nước tương đậu nành tự nhiên làm dậy mùi hương đặc biệt cho món sườn, giúp tạo màu nâu đỏ hấp dẫn mà không cần dùng nước màu, dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian cho mẹ. Ăn kèm với rau củ thấm vị giúp món ăn bổ sung nhiều vitamin và chất xơ hơn. Mạnh dạn biến tấu công thức mới với những nguyên liệu quen thuộc sẽ giúp bạn tạo khác biệt trong chính căn bếp của mình.

sang tao mon quen anh 11

Người phụ nữ hiện đại có thể chinh phục những mục tiêu lớn lao ngoài xã hội, thì việc chinh phục chính gian bếp của mình cũng sẽ chẳng có gì khó khăn. Vẫn là thịt ba chỉ nhưng lại kết hợp với lá chanh, tại sao không? 500 g thịt ba chỉ cắt thành từng lát mỏng, ướp với đầu hành và lá chanh vò nát để lên mùi thơm, sau đó gắp bỏ lá chanh và đầu hành.

sang tao mon quen anh 12

Bí quyết của món ăn này chính là công đoạn chiên sơ lá chanh, giúp lá chanh khô giòn nhưng vẫn giữ được mùi thơm và màu xanh đẹp mắt. Mẹ hãy thực hiện các bước tương tự với 30 g ớt sừng cắt lát.

sang tao mon quen anh 15

Với chiết xuất từ hào tự nhiên Nhật Bản và Hàn Quốc kết hợp hài hòa với các gia vị, dầu hào Maggi sẽ làm thịt rang mọng mềm, óng ả, dậy màu ngon mắt mà còn nhanh gọn hơn món thịt kho truyền thống. Giờ đây, bạn đã có thêm một công thức nấu thịt ba chỉ kết hợp với lá chanh để tạo ra một món ngon đưa cơm, lạ miệng, thay thế cho món thịt ba chỉ kho, luộc đơn điệu thường ngày.

Nấu ăn là một hành trình chinh phục, nơi bạn thỏa sức tận hưởng và tạo khác biệt cho bản thân mình. Hãy để Maggi cùng bạn đi trọn hành trình sáng tạo món quen mỗi ngày trong căn bếp gia đình. Bộ công thức sáng tạo từ những nguyên liệu, gia vị quen thuộc, bạn sẽ đổi mới cách thức nấu ăn mỗi ngày. Độc giả xem thêm chi tiết hướng dẫn tại đây.

Học Quỳnh Trần JP trổ tài sáng tạo các món ăn Việt quen thuộc

Quỳnh Trần JP chia sẻ việc thay đổi nguyên liệu, gia vị là yếu tố sáng tạo nên món ăn lạ miệng, độc đáo hơn, tạo được dấu ân riêng.

Lạ miệng mâm cơm ngày cuối năm với 3 món cá khác biệt

Để bữa cơm ngày cuối năm thêm đặc sắc, mẹ hãy trổ tài với các công thức món mặn siêu đưa cơm như cá lóc kho nước tương, cá thu kho lá trà xanh…

Hải Anh - Giang Nam Phương

Bạn có thể quan tâm