Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết săn học bổng toàn phần du học Mỹ

Để được nhận những suất học bổng giá trị tại Mỹ, bạn cần thường xuyên trau dồi kiến thức và có kế hoạch phát triển bản thân toàn diện, lâu dài.

Từ lâu, những trường đại học Mỹ luôn là điểm đến được nhiều bạn trẻ Việt Nam, cũng như các nước khác, mơ ước và lựa chọn. Trong đó, làm thế nào để xin được những suất học bổng giá trị luôn là quan tâm lớn của nhiều học sinh, sinh viên. 

Ông Nguyễn Tuấn Hải, cựu du học sinh tại Đại học Princeton và 2 gương mặt rất thành công trong việc xin học bổng tại Mỹ là Châu Thanh Vũ và Ngô Di Lân, đã có những chia sẻ thú vị về "săn" học bổng du học Mỹ.

Theo các vị khách mời tham gia tư vấn, muốn nhận bổng du học, các bạn trẻ cần chú ý 3 yếu tố chính: Thành tích học tập nổi bật, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa và tạo ấn tượng tốt với các giáo sư danh tiếng. 

Bên cạnh đó, qua Zing.vn, những người đã và đang học tại Mỹ này cũng lưu ý các bạn trẻ nhiều vấn đề liên quan xin học bổng du học Mỹ

Khách mời tư vấn

Ông Nguyễn Tuấn Hải - người sáng lập trường Eton Grammar School. Ông từng học tại Đại học Princeton, Mỹ và có 20 năm gắn bó với hoạt động giáo dục, đặc biệt là lĩnh vực tư vấn du học. (Xem bài viết của ông Nguyễn Tuấn Hải về du học).

Châu Thanh Vũ, 23 tuổi, từng được 7 đại học danh giá của Mỹ cấp học bổng. Chàng trai quê Ninh Thuận vừa tốt nghiệp hoa Kinh tế của Đại học Princeton, và nhận học bổng nghiên cứu tiếp tiến sĩ kinh tế tại Đại học Harvard, Mỹ. (Thêm thông tin về Châu Thanh Vũ).

Ngô Di Lân, 21 tuổi, có hơn 10 năm du học ở nước ngoài, nhận nhiều học bổng tại các trường ở Hà Lan, Mỹ. Lân vừa được cấp học bổng tiến sĩ của Đại học Brandeis, bang Massachussetts, Mỹ. (Thêm thông tin về Ngô Di Lân). 

Chàng trai này cũng là người sáng lập Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam (VYCO) và dự án VYMUN - Chương trình Mô phỏng họp Liên Hợp Quốc dành cho thanh niên Việt Nam - với sự ủng hộ của nhiều nhân vật tiêu biểu trong ngành ngoại giao.

Câu chuyện học bổng của nghiên cứu sinh tiến sĩ Harvard

Châu Thanh Vũ, nghiên cứu sinh tại Đại học Harvard, Mỹ khuyên, hãy nghĩ học bổng như một cơ hội, đừng vì nó mà gây áp lực quá cho bản thân.

Du học sinh có thể chia sẻ thông tin về du học qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn. Những bài viết hay sẽ được lựa chọn đăng tải trên Zing.vn.

Phạm Duy - Nhật Ánh - Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm