Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí quyết săn học bổng của các quán quân tài năng

Lắng nghe, thấu hiểu được bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của mình là bí quyết của các quán quân học bổng Hoàng tử Andrew 2018.

Nguyễn Ngọc Duyên Ngân là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại British University Vietnam (BUV). Từ những năm cấp 3, nữ sinh đã đạt nhiều thành tích học tập nổi bật như giành giải Academic Awards và Merit Awards cho học sinh có tổng điểm cao vượt trội trong khối và trường. Khi vào đại học, Ngân là gương mặt sôi nổi và tích cực tham gia các hoạt động.

BUV anh 1
Nguyễn Duyên Ngân trong lễ trao tặng học bổng Hoàng tử Andrew 2017.

Ngân biết đến học bổng Hoàng tử Andrew tại BUV từ lớp 11. Nữ sinh may mắn được tiếp xúc nền giáo dục Anh Quốc tiên tiến với tốt nghiệp chứng chỉ tú tài A level. Với tính cách độc lập, chăm chỉ, Ngân hiểu được sự vất vả của bố mẹ phải đánh đổi để mình được học trong môi trường tốt nhất.

Nữ sinh đặt mục tiêu dùng hết khả năng để trang trải chi phí học tập khi vào đại học. Biết đến học bổng Hoàng tử Andrew, cô xác định đây là lựa chọn đầu tiên cũng là cuối cùng để bước chân đến cánh cửa đại học.

Duyên Ngân luôn cố gắng theo đuổi mục tiêu mà bản thân đặt ra với kế hoạch chi tiết cùng thái độ nghiêm túc. Cô bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ năm lớp 11. Trong 2 năm cuối cấp, Ngân đã xây dựng bộ hồ sơ vừa đẹp, vừa đa dạng về thành tích học tập lẫn các hoạt động xã hội.

BUV anh 2
Duyên Ngân vừa là MC, vừa là thành viên xuất sắc trong Hội đồng sinh viên nhà trường tại lễ tri ân các đại sứ sinh viên BUV.

Bên cạnh đó, cô thể hiện sự cẩn thận và tính chuyên nghiệp không chỉ ở nội dung bên trong bộ hồ sơ mà cả tấm bìa bên ngoài. Với Duyên Ngân, cách sắp xếp, thiết kế bìa là điều ban giám khảo nhìn thấy đầu tiên để đánh giá. Khi đi phỏng vấn, Ngân cũng luôn xây dựng phong thái chuyên nghiệp từ trang phục, đầu tóc đến ngôn ngữ hình thể, ánh mắt quyết tâm.

Duyên Ngân chia sẻ: “Hãy lắng nghe bản thân, những điều bạn muốn và hiểu được khả năng mình có thể làm tốt nhất. Dĩ nhiên, việc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước rất quan trọng nhưng cần lắng nghe có chọn lọc. Đừng khiến bạn trở nên hoang mang và lạc lõng như đứng trước ngã ba đường khi tiếp nhận quá nhiều thông tin”.

Nguyễn Ngọc Nhật Anh, chàng sinh viên năm nhất ngành Quản trị Marketing tại BUV cũng đạt được thành tích ấn tượng. Nhật Anh giành huy chương vàng trong Triển lãm Sáng chế và Phát minh tại Romania cùng nhiều bằng khen khác. Cậu tham gia nhiều tổ chức phi lợi nhuận và là một thành viên năng nổ trong BUV Music Club.

Tài năng và đam mê với khoa học, Nhật Anh nhận được nhiều lời mời từ các trường tại Anh, Australia, Mỹ… Tuy vậy, cậu muốn học ở môi trường giáo dục tiên tiến nhưng vẫn ở gần gia đình. Đây là lý do Nhật Anh lựa chọn đại học quốc tế BUV cơ sở Ecopark tại Việt Nam. Khi biết đến chương trình học bổng Hoàng tử Andrew 700 triệu đồng, Nhật Anh càng quyết tâm đăng ký.

BUV anh 3
Nguyễn Ngọc Nhật Anh trong lễ trao học bổng Hoàng tử Andrew 2018.

Với Nhật Anh, việc chuẩn bị thật kỹ các bước từ viết luận cá nhân đến tập phỏng vấn học bổng là cần thiết. Chuẩn bị hành trang đầy đủ sẽ tạo nên sự tự tin tối đa để ứng viên bước vào vòng cuối cùng. “Đừng bao giờ chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng khi đã sát hạn nộp. Sự thiếu cẩn thận trong đó sẽ khiến bạn đánh mất đi cơ hội của chính mình”, Nhật Anh chia sẻ.

Quán quân học bổng Hoàng tử Andrew cũng cho biết: “Hãy chủ động tham gia thật nhiều hoạt động theo khả năng của mình. Luôn nhớ giữ gìn sức khỏe, phân bổ thời gian trong và ngoài lớp hợp lý. Bạn đừng quá ôm đồm hay tạo áp lực lớn đối với bản thân để giữ sức khỏe và tinh thần tốt nhất khi phỏng vấn học bổng”.

BUV anh 4
Nhật Anh trong chương trình “Kotodreamride 2018: Vòng xe đến tương lai tương sáng”.

Ngày 6/1/2018, Đại học Anh Quốc Việt Nam đã tổ chức lễ Khởi động Hoàng tử Andrew 2019 trị giá 700 triệu đồng/suất tại cơ sở mới của BUV tại Ecopark - một trong những khuôn viên đại học hiện đại nhất châu Á. Sự kiện đã thu hút hơn 300 khách tham dự gồm học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước cùng phụ huynh.

Ông Steph Lysaght - Phó đại sứ Anh tại Việt Nam nhấn mạnh: “Khuôn viên Đại học Anh Quốc Việt Nam tại Ecopark được xây dựng không chỉ bởi kiến trúc sư, nhà thầu mà còn được dẫn dắt bởi cả những người tại BUV với tầm nhìn và tâm huyết thực sự với giáo dục.

Học bổng Hoàng tử Andrew là sự cam kết của BUV dành cho học sinh tại Hà Nội nói riêng và học sinh THPT trên toàn quốc nói chung. Hãy luôn cố gắng phấn đấu và chăm chỉ để được như các cựu quán quân học bổng tại BUV”.

BUV anh 5
Toàn cảnh khuôn viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam trong giai đoạn 1.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết về học bổng Hoàng tử Andrew 2019 tại website: www.buv.edu.vn; tại đây. Độc giả đăng ký nhập học sớm tại đây ; hotline: 0966 629 909; email: sr@buv.edu.vn; Facebook: British University Vietnam. Cơ sở Ecopark: Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục