Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí quyết phượt xuyên Việt cho bạn trẻ

Không cần là phượt thủ chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể tự tin rong ruổi những cung đường đẹp dọc đất nước khi có kinh nghiệm và hành trang cần thiết.

Viettel anh 1
Lên lịch trình rõ ràng: Đây là một trong những điều kiện cần để chắc chắn chuyến xuyên Việt diễn ra trọn vẹn như ý muốn. Mỗi hành trình chỉ nên đi qua 10-15 địa điểm trong khoảng thời gian 10-30 ngày. Ảnh: Viet Tung.
Viettel anh 2
Trong những địa danh trải dài từ Bắc vào Nam, các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc (Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang); Huế - Đà Nẵng - Hội An; Tây Nguyên - Đà Lạt; Sài Gòn là một số địa điểm không thể bỏ qua. Ảnh: nguyenkhacqui.
Viettel anh 3
Lựa chọn cung đường di chuyển: Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh là 2 trục đường chính mà bạn có thể lựa chọn để chinh phục. Nếu Quốc lộ 1A đi qua các đô thị chính, nhiều danh thắng nổi tiếng thì đường Hồ Chí Minh lại vắng vẻ, hoang sơ và hợp với du lịch bụi hơn. Ảnh: Binh Ho.
Viettel anh 4
Căn thời gian cho từng chặng: Bạn nên duy trì tốc độ di chuyển trung bình dưới 200 km/ngày để đảm bảo sức khỏe và có đủ thời gian khám phá. Bên cạnh đó, bạn cần tránh phượt khi trời tối, đặc biệt là tại những nơi có địa hình hiểm trở, ít khu dân cư. Ảnh: Pixabay.
Viettel anh 5
Tìm hiểu điểm đến: Mỗi địa phương luôn có những tập quán, món ăn truyền thống và văn hóa khác nhau. Việc tìm hiểu điểm đến trước mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi đến vùng đất mới, đồng thời có thêm kiến thức và trải nghiệm phong phú. Ảnh: Quangpraha.
Viettel anh 6
Chuẩn bị hành lý: Hành trang mang theo mỗi chuyến đi luôn cần gọn nhẹ nhưng vẫn phải đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. Những vật dụng bạn cần mang theo chuyến đi là quần áo thoải mái, túi ngủ và lều cho những chuyến cắm trại; giấy tờ tùy thân (giấy phép lái xe, chứng minh thư…); đồ bảo vệ (mũ bảo hiểm, găng tay, bật lửa, đèn pin…); thuốc; máy ảnh; smartphone và tiền mặt. Ảnh: Pixabay.
Viettel anh 7
Smartphone kết nối Internet: Một chiếc smartphone có cài đặt Google Maps với định vị GPS và luôn nạp đủ data có thể đảm đương nhiều nhiệm vụ cùng lúc: tra cứu bản đồ, chụp ảnh, tìm kiếm thông tin… Bạn Bảo Nam - một phượt thủ cho biết, những lần ở nơi “thâm sơn cùng cốc” hay địa đầu tổ quốc, khi muốn kết nối với người thân, mạng Viettel là ưu tiên hàng đầu bởi đây là nhà mạng này đảm bảo phủ sóng 100% đất nước. Ảnh: Pixabay.

Tháng 5 vừa qua, Viettel giới thiệu ưu đãi “Nhân 5 lưu lượng” cho các gói Mimax với giá vẫn không đổi. Cụ thể, các gói Mimax trị giá 70.000 đồng, 90.000 đồng, 125.000 đồng và 200.000 đồng được tăng gấp 4-5 lần lưu lượng data, lần lượt là 3 - 5 - 8 - 15 GB. Lưu lượng này sử dụng trên cả mạng 3G và 4G.

Để đăng ký, độc giả truy cập tại đây hoặc nhắn tin tên gói cước (Mimax70, Mimax90, Mimax125, Mimax200) gửi 191. Người dùng đã cài đặt ứng dụng My Viettel có thể mua và lựa chọn các gói cước phù hợp, nhanh chóng.

Hà Mỹ Giang

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch Địa điểm du lịch