Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết nuôi dưỡng tâm hồn trẻ em qua bộ truyện tranh Nhật Bản

Với những câu chuyện gần gũi trong cuộc sống, bộ truyện "Chuyện nhà Okashiki" đem tới nhiều bài học ý nghĩa cho trẻ nhỏ và cha mẹ.

Ehon là bộ truyện kèm tranh mang tính giáo dục, nhân văn. Ở Nhật Bản, bộ truyện Ehon được coi như là “thực phẩm của tâm hồn”, giúp nuôi dưỡng khả năng ngôn ngữ, tư duy cho trẻ.

Ehon không chỉ là cách để phát triển trí tuệ đơn thuần mà cha mẹ Nhật còn coi bộ truyện như “chiếc gương màu nhiệm” chỉ cho họ biết trẻ thích gì, có hứng thú với điều gì. Đồng thời truyện còn là phương tiện để cha mẹ trò chuyện cùng con, là cách để cha mẹ cho trẻ cảm nhận tình yêu thương của mình.

Ra mat Chuyen nha Okashiki anh 1
Hình bìa cuốn cả nhà quây quần bên nhau. Ảnh: Trí Việt.

Nằm trong thể loại Ehon, Chuyện nhà Okashiki được tác giả thể hiện với tất cả tình cảm dành cho trẻ thơ, sự thấu hiểu tâm lý của trẻ.

Bộ Chuyện nhà Okashiki gồm 4 cuốn Cả nhà quây quần bên nhau, Ước gì có một chú cún, Chiếc khăn ma thuật, Bốn anh em. Mỗi cuốn là những mẩu chuyện nhỏ xoanh quay cuộc sống sinh hoạt hàng ngày vui nhộn, tinh nghịch, song cũng tràn ngập yêu thương của bốn anh em trai với những tính cách khác nhau.

Trong đó Cả nhà quây quần bên nhau là câu chuyện về Fuu. Qua cách Fuu chăm sóc và yêu thương những chú mèo bị bỏ rơi, những người bạn của Fuu đã học được tính kiên nhẫn, sống chậm rãi và thong thả.

Ước gì có một chú cún lại xoay quanh bốn anh em nhà Okashiki. Họ đều mong có một chú cún nhỏ để nuôi và cùng chơi với chúng như bé cún Sô-cô-la của bà cụ.

Cuốn Chiếc khăn ma thuật khai thác sự nhố nhăng của bốn anh em khi đi học về. Maa - cậu bé rất thích chạy Marathon nhưng vì bị đau ở hông và đùi nên mỗi lần cử động rất khó khăn. Đúng lúc ấy, chiếc khăn ma thuật xuất hiện, Liệu Maa sẽ làm gì với chiếc khăn này?

Ra mat Chuyen nha Okashiki anh 2
Cuốn chiếc khăn ma thuật. Ảnh: Trí Việt.

Với Bốn anh em tái hiện câu chuyện về chỗ ngồi mà bốn anh em nhà Okashiki đã tranh giành, xô đẩy nhau trong bữa cơm. Do đó, tất cả bị mẹ đuổi ra khỏi nhà. Mỗi người đều nhận ra lỗi của mình và quay về nhà, xin lỗi mẹ.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản