Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí quyết nói tiếng Anh lưu loát sau 3 đến 6 tháng

Nghe thật nhiều, ghi nhớ các cụm từ, đến lớp đều, học nói chuẩn theo chuyên gia... là những tip nhỏ nhưng hiệu quả dành cho các bạn trẻ muốn học tốt ngoại ngữ.

Nhiều người Việt dù được học tiếng Anh từ những năm tiểu học, vượt qua rất nhiều kỳ thi tuyển, nhưng đến khi tốt nghiệp vẫn không thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc. 

Nguyên nhân khi đi học, học sinh chỉ chú trọng các kỹ năng đọc viết mà không được rèn luyện kỹ năng nghe nói, dẫn đến tâm lý ngại nói, sợ nói, luống cuống khi phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Giờ đây, bạn có thể cải thiện được điều này chỉ với thời gian từ 3 đến 6 tháng với những bí quyết dưới đây.

Nghe thật nhiều

Nếu bạn không có nhiều thời gian để rèn luyện thì hãy tranh thủ nghe tiếng Anh bất kỳ khi nào có thể. Hãy bắt đầu bằng những bản tin thời sự ngắn, tin tức trên radio, nghe các bài hát, xem phim đều là những cách hiệu quả để rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh.

Học và ghi nhớ các cụm từ

Nếu mỗi ngày bạn học 10 từ và cụm từ mới, sau 3 đến 6 tháng bạn sẽ có vốn từ vựng lên đến 1.000 - 2.000 từ và cụm từ, hoàn toàn đủ để bạn có thể diễn đạt ý tưởng và giao tiếp thông thường một cách trôi chảy.

Nói tiếng Anh chuẩn với chuyên gia

Một trong những điều khiến người học ngại giao tiếp tiếng Anh nhất đó là do phát âm của mình chưa chuẩn, sợ nói sai. Việc cố gắng nói chuyện nhiều với người nước ngoài hay bạn bè chỉ có tác dụng hỗ trợ sự tự tin và khả năng diễn đạt lưu loát hơn là khả năng nói tiếng Anh chuẩn. Bạn cần rèn luyện phát âm với các giáo viên, người biết chính xác bạn đang phát âm sai như thế nào và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi sai ấy.

Đến lớp nhiều nhất có thể

Thông thường, 1h học tiếng Anh trên lớp sẽ hiệu quả bằng 2h tự học ở nhà bởi tại lớp có sự hỗ trợ của giáo viên, có thể trao đổi với các bạn học. Lớp học chính là nơi bạn có thể tắm mình trong môi trường Anh ngữ thực sự, không chỉ mang lại kiến thức mà còn mang lại cảm hứng học tập cho mỗi học viên. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian 3 tháng bạn có bằng việc đến lớp nhiều nhất có thể. Hãy thử tưởng tượng một khóa học mà bạn có thể học tiếng Anh tối đa lên đến 10 buổi/tuần thay cho mô hình học tập 2 buổi mỗi tuần như cũ, như vậy khả năng rút ngắn thời gian học tập cũng nâng lên đáng kể.

Đáp ứng nhu cầu muốn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học viên, thương hiệu EQuest CareerPrep trực thuộc học viện Anh ngữ EQuest đã ra mắt khóa học tiếng Anh giao tiếp IEC 3+ dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm muốn đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra B1 (CEFR), TOEIC 500-550/990. 

Với mô hình học theo chủ điểm bao gồm 45 chủ điểm về giao tiếp, 10 chủ điểm về phát âm và viết, 5 chủ điểm về kỹ năng xã hội, học viên được rèn luyện đầy đủ và toàn diện để sử dụng thành thạo tiếng Anh trong môi trường công việc và giao tiếp hàng ngày. Với 2 ca học mỗi ngày từ 9h đến 10h30 và từ 14h đến 15h30, học viên có thể chủ động lựa chọn ca học phù hợp với thời gian biểu của mình và không bị giới hạn số lượng buổi học trong toàn khóa.

 

Ngày 16/11, EQuest CareerPrep giai giảng khóa học IEC 3+ tại cơ sở tòa nhà Hesco, Nguyễn Trãi, Hà Nội (SĐT: 04-7305 1212). Nhân dịp này, học viên đăng ký khóa học sẽ được tặng học bổng trị giá lên tới 500.000 đồng. Thông tin chi tiết về khóa học và chương trình có thể xem tại http://iec.equest.edu.vn/.

 

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục Tư vấn