Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết làm giàu của Jack Ma

"Mã Vân giày vải" tiết lộ những bí quyết tận dụng truyền thông trong bước đường khởi nghiệp của Mã Vân (tên tiếng Anh - Jack Ma).

Mã Vân giày vải là cuốn sách khai thác sâu về bí quyết tận dụng truyền thông trong khởi nghiệp của Mã Vân. Khác với các quá trình lập nghiệp thông thường, quá trình lập nghiệp của Mã Vân còn phải gánh trên vai cả sứ mệnh khai sáng thời đại. Chính vì vậy, trong quá trình lập nghiệp của mình, Jack Ma - Mã Vân đã sớm nhìn nhận được vai trò của truyền thông và luôn biết dùng đến tiếng pháo của truyền thông để mở lối.

Vì vậy ngoài góc độ khởi nghiệp, tác giả Vương Lợi Phân – Lý Tường trong cuốn Mã Vân giày vải đã tập trung đánh giá Mã Vân ở khía cạnh tận dụng truyền thông, định hướng truyền thông để phục vụ mục đích khởi nghiệp. Đây thực sự là một góc nhìn vô cùng đặc sắc.

Ở giai đoạn Mã Vân bắt đầu khởi nghiệp, sự hiểu biết của người dân Trung Quốc về internet hoàn toàn là con số không tròn trĩnh. Thậm chí, khi Mã Vân mời 24 người bạn thân thiết đến để trò chuyện về internet thì 23 người không tin vì độ khó của nó và chỉ có 1 người duy nhất nói Mã Vân nên thử xem sao.

Việc triển khai dịch vụ internet với Mã Vân hồi đó khó khăn đến độ Mã Vân từng bị coi là kẻ lừa đảo: “Khi đó thực sự có thể nói là thảm hại khôn cùng, chẳng khác gì một tên lừa đảo. Chúng tôi nói với tất cả mọi người rằng, có một thứ như vậy, sau đó cần phải làm thế này, phải làm thế kia”.

Mặc dù không được tin tưởng và bị phản đối nhưng Mã Vân không vì thế mà từ bỏ. Bằng đầu óc nhạy bén của mình, Mã Vân hiểu rằng để có được người sử dụng, trước tiên phải cần đến sự mở đường của truyền thông, để nhiều người nắm được thông tin và hiểu về internet. Chỉ khi hiểu đôi chút về internet, mọi người mới có thể tin cậy và trở thành khách hàng của anh...

Mã Vân giày vải mang đến một hình ảnh Mã Vân - Jack Ma chân thực, gần gũi với thực tại. Anh hoàn toàn là một người phàm trần, bình thường đã có những nỗ lực phi thường để có được thành công như hôm nay chứ không phải thần thánh hay huyền thoại nào đó. Cuốn sách đã rút ngắn khoảng cách giữa Mã Vân - Jack Ma với những người chuẩn bị lập nghiệp, giúp họ có thêm động lực, tinh thần để can đảm dấn thân và không từ bỏ trên con đường phía trước.

vietnamnet.vn/vn/van-hoa/272096/sa-ch-bi--quye-t-la-m-gia-u-cu-a-nguo-i-gia-u-thu--18-the--gio-i.html

Theo T.Lê/VietNamNet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Sách hay

Gap lai nguoi xua hinh anh

Gặp lại người xưa

0 6

Bài thơ của Nguyên Hương cho ta những cảm xúc bâng khuâng khi “Gặp lại” người xưa. Có ai không đi qua đôi lần thương nhớ trong đời?