Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết kiếm tiền đi du lịch suốt 5 năm

Khởi đầu từ Bangkok trước khi bước vào tuổi 26, Nina Ragusa du lịch vòng quanh Đông Nam Á và dự định sống ở 7 châu lục.

kinh nghiem du lich mien phi anh 1
Trước đó, Nina Ragusa sống ở Tampa (bang Florida, Mỹ) và chuẩn bị cho chuyến đi trong suốt 2 năm. Ban ngày cô làm việc tại một hãng luật. Buổi tối cô kiếm tiền tại các quán bar và các sự kiện quảng cáo.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 2
Ragusa tiết kiệm được 16.000 USD. Cô dành 10.000 USD thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng, và trả trước 8 tháng trong tổng số tiền 30.000 USD khoản vay học phí.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 3
Tháng 5/2011, Ragusa đến Bangkok (Thái Lan) với 6.000 USD trong túi và một chứng chỉ dạy tiếng Anh cô có từ Mỹ.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 4
“Tôi không giàu, nhưng tôi muốn ở lâu hơn một vài tuần hay một vài tháng. Tôi quyết định dạy tiếng Anh để kiếm tiền trong khi sống và du lịch ở nước ngoài”, cô tâm sự. Sau vài ngày, Ragusa được nhận vào dạy tiếng Anh trong 2 học kỳ ở phía bắc thành phố Bangkok.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 5
Năm 2012, Ragusa làm một lúc 2 việc: dạy tiếng Anh trên mạng và viết lách. “Do tôi nhận được 2 việc này một cách tình cờ, tôi nhận ra rằng nếu bạn không chắc việc gì đó sẽ xấu đi thế nào, nhưng nếu bạn tiếp tục tìm kiếm, mạo hiểm với việc mình làm, và thực sự cố gắng, bạn sẽ có thể thực sự làm được gì đó”, cô nói.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 6
Trong khi du lịch quanh Đông Nam Á, Ragusa kiếm được 1.000-2.000 USD/tháng và tiêu nhiều nhất khoảng 700 USD.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 7
Ragusa thích đi du lịch theo kiểu chia thành từng giai đoạn. “Tôi sống ở nước ngoài, vì vậy tôi có thể tìm hiểu một nước hay khu vực sâu hơn một chút. Sau đó tôi dùng chính nơi ấy để nhảy sang các vùng lân cận để khám phá”.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 8
“Tôi cố gắng giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa. Tôi mua thức ăn ở chợ, đi lại bằng các loại phương tiện thú vị, gặp gỡ mọi người, trải nghiệm nền văn hóa, chứng kiến những điều tuyệt vời, uống một cốc bia, và ngày hôm sau lại như thế”, cô kể.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 9
Ragusa đang có mặt tại Australia. Cô pha chế rượu ở quán bar và một cửa hàng bán đồ lướt sóng để tiết kiệm tiền rong ruổi dọc châu Úc cùng bạn trai là Garrett Galvan, chủ nhân vlog The Travel Human.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 10
Mục tiêu của Ragusa là sống ở cả 7 châu lục (cô chưa có kế hoạch cho Nam Cực).

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 11
“Làm việc là điều không tránh khỏi, dù câu chuyện trong bức ảnh như thế nào đi chăng nữa. Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng duy trì. Nó là một dòng chảy liên tục của những thử thách mà bạn phải vượt qua, nhưng đáng với từng giọt mồ hôi, nước mắt, và cả bia nữa”, cô tâm sự.

 

kinh nghiem du lich mien phi anh 12
“Tìm cơ hội sống ở nước ngoài dễ hơn những gì hầu hết mọi người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần định hướng đúng để xoay sở thật tốt. Điều này tôi học được rất nhanh khi du lịch một mình lần đầu tiên ở một lục địa tôi chưa từng đặt chân tới”, cô tiếp. “Hiện thực sẽ đáng sợ, gây hoang mang, và bạn có thể thất bại. Nhưng thà biết mình thất bại vì đã thử sức còn tốt hơn không biết mọi thứ sẽ thế nào”.

 

Cuộc thi chia sẻ ảnh/ video du lịch hè
Bạn là người đam mê du lịch, từng được khám phá nhiều vùng đất? Bạn có những trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ cùng mọi người? Hãy gửi bài viết của bạn về địa chỉ dulich@zing.vn, đặt tiêu đề mail "Cuộc thi bạn đọc chia sẻ du lịch". 
Từ 1/8-4/9/2016, mỗi tuần, 1 bài viết được nhiều người đọc nhất trong vòng 48 tiếng sau khi đăng, 1 bài được ban biên tập lựa chọn sẽ nhận được một vali Ricardo trị giá từ 2,2-3,4 triệu đồng. Độc giả được tùy chọn sản phẩm 7 tấc (28 inch), 6 tấc (24 inch), 5 tấc (24 inch) dòng Arcata có sẵn trên website KOS shop. 
Nhà tài trợ chịu phí ship tới các tỉnh thành trong lãnh thổ Việt Nam. 
Quyết định của ban biên tập là quyết định cuối cùng.
Các bài dự thi được đăng tại đây.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Instagram

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài