Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết giúp trẻ em du học miễn phí 8 năm tại New Zealand

Chương trình PGDipBE - bố mẹ làm việc con được học miễn phí tại New Zealand, triển khai bởi Công ty Huấn Nghệ đã giúp nhiều gia đình hiện thực hóa giấc mơ du học cho con.

Từ năm 2011, Công ty Huấn Nghệ đã triển khai chương trình PGDipBE - bí quyết đầu tư cho con học miễn phí lên đến 4,5 năm. Đến nay, Huấn Nghệ đã đưa hơn 75 gia đình đến New Zealand (NZ) theo chương trình này.

 

PGDipBE có nhiều ưu điểm cho học sinh từ lớp một đến lớp 12. Nếu con 5 tuổi vào lớp một tại New Zealand (NZ) sẽ được học miễn phí đến hết lớp 6 và nếu có con đang học lớp 7 thì sẽ học hết bậc THPT ở NZ. Nếu gia đình có bốn con dưới 18 tuổi thì sẽ học miễn phí cho tất cả. Để được hưởng chương trình giáo dục tiết kiệm này, bạn cần thực hiện theo những quy trình nhất định.

Bước một, người được cấp visa sang NZ trong khoảng thời gian 6-9 tháng (Zero fee 36 weeks) phải đạt ít nhất 65% khối lượng bài tập Anh văn để chính thức vào chương trình PGDipBE. Nếu có điểm IELTS 6.5 ở Việt Nam thì được vào thẳng chương trình PGDipBE. Lúc này, vợ hoặc chồng và con cái sẽ đi cùng một lúc và được cung cấp chỗ ở miễn phí 16 tuần.

Bước 2, chương trình PGD kéo dài 16 tháng (visa 17 tháng), vợ hoặc chồng cần tham gia PGD 4 tháng tại thành phố Invercagill để học cách thành lập doanh nghiệp, tìm hiểu các chính sách và những cơ hội đầu tư ở NZ, 2 tháng tại doanh nghiệp để tìm hiểu thực địa.

Sau đó, vợ hoặc chồng sẽ có 10 tháng tập làm quen với việc mở thương vụ kinh doanh. Thời gian này bạn sẽ làm luận án về kế hoạch kinh doanh khả thi để chuẩn bị cho Self-employment hoặc Entrepreneur Work visa với sự hỗ trợ của các giáo sư từ chương trình PGDipBE.

Giai đoạn này bạn được phép tập làm quen với việc mở doanh nghiệp. Đây cũng chính là giai đoạn con bạn được miễn học phí 16 tháng theo visa của bố, mẹ (trường hợp này thuộc diện: children under work visa will study as a domestic student at any school in New Zealand).

Bước 3, khi gia đình đã chính thức bắt tay vào kinh doanh thực tại New Zealand, vợ hoặc chồng đã có đủ kiến thức và trình độ ngoại ngữ cũng như là kinh nghiệm để điều hành việc tại đây, bạn sẽ được cấp Post-study work visa (open) 12 tháng tìm công việc toàn thời gian hoặc tự kinh doanh hoặc chuẩn bị nộp đơn xin Entrepreneur visa (16 tháng PGDipBE cộng với 12 tháng Post study work bằng 28 tháng).

Sau khi hết giai đoạn Post study work visa, bạn sẽ nộp đơn xin tiếp visa Post study work (employer-assisted). Nếu xin được công việc toàn thời gian, visa cấp giai đoạn này là 24 tháng. Hoặc là bạn sẽ tự xin Entreprenuer work visa để con cái được học miễn phí tới 18 tuổi.

Bước 4, nếu vợ hoặc chồng không xin được việc, không mở doanh nghiệp ở giai đoạn Post study work visa thì bạn đăng ký học thêm một năm chương trình Master of Applied managerment của trường SIT, người còn lại sẽ tiếp tục được cấp work visa, trẻ em tiếp tục là domestic student 12 tháng (16 tháng PGDipBe cộng với 12 tháng Post study work cộng thêm 12 tháng Master of Applied managerment, tổng cộng là 40 tháng)

Bước 5, sau khi kết thúc chương trình Master of Applied Managerment (Level 9), vợ hoặc chồng tiếp tục được cấp Post study work visa của Level 9 là 12 tháng (16 tháng PGDipBe cộng với 12 tháng Post study work cộng với 12 tháng Master of Applied managerment và 12 tháng Post study work visa, tổng cộng, bạn có 52 tháng (4,3 năm).

Nếu vợ hoặc chồng không xin được việc toàn thời gian, không mở doanh nghiệp thì bạn tiếp tục quay lại chương trình PGDipBe, kéo dài thời gian cho trẻ em ở NZ lên đến 8 năm.

Bên cạnh đó, để giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí trong thời gian du học tại NZ, Huấn Nghệ đưa ra giải pháp mua nhà để ở và cho thuê.

Những năm 2013, 2104, giá bất động sản tại đây rẻ kết hợp với tỷ giá NZD/VNĐ, việc sở hữu một căn nhà trị giá từ 80.000 NZD đến 150.000 NZD (1 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng) là chuyện bình thường.

Hiện nay, những căn này đã lên giá gần 40%. Giá phòng cho thuê thì cung không đủ cầu vì số lượng du học sinh đến thành phố này tăng liên tục mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt ở thành phố này tương đối thấp so với các thành phố khác. Một gia đình có mức sống hàng tháng trung bình khoảng 1.500 NZD (khoảng 25 triệu đồng) nếu không mua nhà.

Như vậy, có thể thấy rằng đây là một kế hoạch rất hấp dẫn, khả thi vì được miễn phí lên đến 9 tháng học Anh văn, chương trình học thực sự của PGDipBE chỉ có 4 tháng, vợ chồng được cấp work visa, đi làm kiếm thu nhập, trẻ em được học miễn phí với nền giáo dục đẳng cấp theo hệ Anh (UK), giá nhà rẻ, mua để kinh doanh cho thuê, tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Để hiểu và nắm rõ thông tin, độc giả tìm hiểu kỹ thông tin trên tại www.huannghe.com hoặc www.huannghe.edu.vn. Bạn cũng có đặt lịch hẹn tư vấn chuyên sâu.

Liên hệ: Công ty CP Tư vấn Du học và Đào tạo Huấn Nghệ

Trụ sở chính: 141C Đặng Văn Ngữ, phường 14, quận Phú Nhuận TP HCM.

ĐT: 08 - 3602 5614 - Mr Phong 098 8533 790  - Tư vấn chuyên sâu


Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm