Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết giữ trọn vị tươi ngon cho bữa tiệc

Phân chia đóng gói thực phẩm hay bảo quản đồ ăn hợp lý là cách làm đơn giản để giữ được hương vị tươi ngon của món ăn, mang đến bữa tiệc trọn vẹn bên gia đình và bạn bè.

Những mẹo nhỏ dưới đây không chỉ giữ trọn vị tươi ngon cho thực phẩm, mà còn biến các chị em thành một đầu bếp khéo léo trong những buổi tiệc tùng của gia đình.

Phân chia và đóng gói thực phẩm

tu lanh Mitsubishi Electric anh 1

Các loại thực phẩm tươi sống thường dễ sinh vi khuẩn, gây ô nhiễm tủ lạnh và thực phẩm để chung trong ngăn. Chính vì vậy, bạn cần đóng gói cẩn thận các loại thực phẩm này theo từng túi khác nhau, lưu trữ tại các ngăn ướp lạnh cách biệt để tránh lẫn mùi và nhiễm khuẩn sang các thức ăn khác.

Đối với thực phẩm đã qua chế biến, các chị em có thể cất trữ trong các hộp thực phẩm rồi đặt trong tủ lạnh. Việc đóng hộp giúp chị em tiết kiệm không gian dự trữ, chứa được nhiều thực phẩm hơn, đồng thời đỡ tốn thời gian tìm kiếm. Mặt khác, việc lưu trữ đồ ăn trong các hộp cũng giúp tủ lạnh giữ vệ sinh và dễ lau chùi hơn. 

Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa cho việc phân chia và bảo quản thực phẩm, các nhà sản xuất tủ lạnh đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm cho phép chứa thực phẩm tươi sống trong nhiều ngăn ướp lạnh riêng biệt ở ngay bên trong ngăn lạnh chung. Giải pháp thông minh này giúp chị em nội trợ có thể thoải mái chứa thực phẩm tươi sống cho việc nấu nướng hàng ngày mà không lo việc lẫn mùi như trước đây.

Phân loại thực phẩm theo thời gian

Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản khác nhau và nguyên tắc chung là thực phẩm thừa chỉ nên giữ lại trong 4 ngày. Thế nhưng, nhiều chị em thường mắc sai lầm bỏ quên thực phẩm dự trữ trong tủ đến khi hết hạn dùng.

Để tránh tình trạng này, bạn nên dùng mẹo sắp xếp thực phẩm theo thời gian dự trữ. Theo đó, đồ ăn cũ hơn nên đem ra ngoài, trong khi đồ ăn mới có thể xếp vào trong. Cẩn thận hơn, các chị em có thể ghi chú thời gian thực phẩm hết hạn rồi dán lên hộp để dễ nhận biết.

Mỗi thực phẩm cần một “nơi ở” nhất định

tu lanh Mitsubishi Electric anh 2

Lấy rau quả thoải mái không phải khom cúi như tủ lạnh thông thường.
Một khi được bảo quản ở nơi thích hợp, thực phẩm sẽ lưu giữ hương vị tươi ngon cũng như chất dinh dưỡng lâu hơn. Nếu các loại thực phẩm tươi sống cần được cất trữ ở ngăn ướp lạnh hay ngăn đông, thì rau củ, trái cây lại phải “định cư” ở nơi mát mẻ, nhiều độ ẩm với vùng nhiệt độ từ 3 độ C đến 9 độ C.

Đó cũng là lý do các dòng tủ lạnh mới áp dụng xu hướng thiết kế theo từng ngăn với chức năng riêng biệt. Về mặt bảo quản, điều này giúp người dùng dễ dàng phân loại và bảo quản thực phẩm, từ đó hạn chế sự thất thoát dưỡng chất nhờ mức nhiệt độ phù hợp. Về mặt cơ học, thiết kế 3 ngăn giúp bảo vệ cột sống người dùng tránh các tác hại xấu của động tác khom cúi trong quá trình sử dụng lâu dài.

Rau củ, trái cây “tăng” vitamin nhờ lưu trữ đúng cách

Rau xanh, trái cây có thể tự sản xuất thêm vitamin khi đã được bảo quản trong tủ lạnh. Thoạt nghe có vẻ khó tin, nhưng thực chất chỉ cần được cung cấp nguồn ánh sáng thích hợp, chúng vẫn sẽ tiếp tục quang hợp, nhờ vậy làm tăng lượng vitamin C và các chất chống oxy hoá.

Các chị em có thể tìm thấy chức năng độc đáo và cực hữu ích này ngay trên tủ lạnh thông minh Mitsubishi Electric. Nhờ vào hệ thống đèn LED màu cam giả lập ánh sáng mặt trời, rau quả có thể tăng đến 15% lượng vitamin C trong rau củ, luôn tươi ngon trong suốt thời gian bảo quản.

Thực phẩm tươi sống là nguồn cung dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ con người. Vì vậy, việc đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, sạch sẽ cho bữa ăn hàng ngày là nguyên tắc quan trọng để bảo vệ sức khoẻ gia đình. Với thiết kế 3 ngăn riêng biệt và nhiều tính năng hữu ích, tủ lạnh Mitsubishi Electric trở thành trợ thủ đắc lực cho người nội trợ bận rộn.

 
tu lanh Mitsubishi Electric anh 3

Điểm đặc biệt của tủ lạnh Mitsubishi Electric chính là công nghệ Neuro Inverter độc quyền. Neuro Inverter giống như một bộ não thông minh tích hợp bên trong tủ lạnh, có khả năng ghi nhớ thói quen của người dùng thông qua cảm biến, từ đó tự động điều chỉnh nhiệt độ nhằm đem đến trạng thái làm lạnh hiệu quả, tiết kiệm và đúng thởi điểm người dùng cần. Thử nghiệm của công ty Mitsubishi Electric cho thấy, tủ lạnh sử dụng công nghệ Neuro Inverter giúp tiết kiệm tới 45% điện năng so với tủ lạnh thông thường.
Bên cạnh đó, dựa trên tem năng lượng đã được chứng thực bởi Bộ Công Thương, dòng tủ lạnh Mitsubishi Electric MR-CX41EJ chỉ tiêu tốn 334 kWh/năm, 0,9 kWh/ngày, tương đương 1.800 đồng tiền điện mỗi ngày.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm