Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết giành học bổng tại Yola Send - Off 2017

Tối 25/6, Yola tổ chức chương trình Yola Send-Off Sailing Away, nhằm tôn vinh những học sinh có kết quả tuyển sinh cao và nhận học bổng của các trường đại học nước ngoài.

Yola Send – Off 2016 là nơi chia sẻ câu chuyện của những người trẻ dám ước mơ, dám thực hiện và bước đầu đến với thành công nhờ học bổng giá trị.

Viết bài luận chỉn chu

Ngoài điểm số, bài luận là yếu tố quan trọng, mang tính quyết định cơ hội nhận học bổng và giá trị học bổng.

Bùi Hồng Minh Thư - cô gái vừa đạt học bổng trường Trinity College (Mỹ) có xuất thân rất đặc biệt. Thư lớn lên trong khu dành cho cán bộ ở trại tạm giam Chí Hòa - nơi giam giữ phạm nhân trước khi đưa ra xét xử.

Yola send off 2017 anh 1
Bạn Bùi Hồng Minh Thư nhận học bổng của trường Trinity College (Mỹ).

Thư chia sẻ: “Hồi nhỏ, mình rất sợ mỗi khi nhà giam áp giải thêm phạm nhân mới vào. Mỗi sáng, mình đều nhìn thấy họ kêu gào đòi công bằng trong tuyệt vọng. Nhận thấy điều đó, trong những lần đi thăm nhà tù, cha đều dẫn mình theo và dạy mình rằng không phải ai vào tù cũng là người xấu”.

“Có lần, cha đưa cho mình bài báo viết về một phạm nhân bị oan và phải ở tù 10 năm. Khi bác đó được trả lại danh dự và tự do, hai cha con mình cũng có mặt ở đó. Bác ấy khá rụt rè và ánh mắt rất xúc động, mình nhận ra rằng, tự do là một trong những tài sản đáng quý nhất của con người và không ai có quyền cướp đi tài sản ấy nếu không thỏa đáng. Vì vậy, mình muốn bênh vực những người yếu thế bị chịu tội oan và bảo vệ công lý cho mọi người”, Minh Thư chia sẻ thêm.

Hoàn cảnh đặc biệt này giúp Thư có bài luận xuất sắc để giành học bổng, dù trước đó, Thư tự nhận mình không biết nên viết về chủ đề gì và bản thân không có nhiều thành tích nổi bật. Bên cạnh đó, Thư còn được anh Phạm Anh Khoa - Giám đốc Yola tư vấn trong quá trình viết để bài luận đặc biệt hơn và dễ giành được học bổng.

Yola send off 2017 anh 2
Phạm Minh Đức xuất sắc nhận học bổng trường Hamilton University (Mỹ).

Phạm Minh Đức, chủ nhân học bổng trường Hamilton University (Mỹ) cũng có bí quyết rất đặc biệt. Đầu năm lớp 12, trường của Đức theo học lần đầu tiên thành lập đội tuyển thi quốc gia môn Địa lý. Tuy gần sát ngày thi nhưng hầu như không ai tham gia và Đức quyết định đăng ký tham dự.

Khi vào đội tuyển thi, Đức bắt đầu yêu thích môn Địa lý và tìm hiểu về mọi thứ xung quanh mình. Đức đọc thêm nhiều sách du ký, trong đó, cuốn “Một mình ở châu Âu” (Phan Việt) đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận để Đức viết bài luận phụ của mình.

Yola send off 2017 anh 3
Bài luận xuất sắc giúp ứng viên ghi điểm và dễ nhận được học bổng.

Xác định đam mê

Anh Bùi Quang Minh (Minh Beta), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Beta, cựu học viên ĐH Harvard kể rằng, sau khi học cử nhân ở Australia, mình từng mở một chuỗi cửa hàng ăn uống và khá thành công. Nhưng đến một ngày, mình tự hỏi: “Mục đích sống của mình là gì?”.

Vị chủ tịch trẻ tuổi nhận thấy rằng, anh chưa tìm ra mục đích sống dù kiếm được nhiều tiền nên quyết định bỏ tất cả để đi Mỹ học tiếp. Sau khi trở về Việt Nam, anh mở công ty phục vụ chiếu phim, hướng đến những người bình dân ít được xem phim chiếu rạp.

Yola send off 2017 anh 4
Anh Quang Minh chia sẻ tại sự kiện.

“Các bạn hãy tự hỏi đi du học để làm gì? Ngoài việc lấy kiến thức, có công việc, thu nhập thì điều quan trọng nhất là tìm cho mình một mục đích sống. Mục đích sống của tôi là góp phần phục vụ xã hội và tôi quyết định đi học để thực hiện mong ước này”, anh Quang Minh chia sẻ.

Yola send off 2017 anh 5
Dám ước mơ, thực hiện và chinh phục những điều tưởng chừng không thể là chủ đề của Yola Send - Off 2016.

Chị Ngô Thùy Ngọc Tú, đồng sáng lập Yola chia sẻ: “Khi bạn vào đại học, không ai quan tâm điểm SAT bạn bao nhiêu. Khi bạn đi làm, không ai quan tâm đến điểm trung bình GPA trong học bạ. Vì vậy, thay vì tập trung vào cách chúng tôi đánh giá bạn, hãy tập trung lắng nghe bản thân mình”. Đây cũng là điều mà Yola luôn khuyên học viên của mình.

Độc giả quan tâm xem thêm thông tin tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.