Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bí quyết chuyển tiền nhanh gọn sau khi ăn hàng

Đi ăn cùng hội bạn hay đồng nghiệp đôi khi gây phiền toái cho người đứng ra trả tiền, bởi phải tính hoá đơn và đòi tiền từng người trong nhóm sau đó.

Vừa dự tiệc kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp với hội bạn cấp 3, anh Huy (quận 1) chia sẻ: “Tôi từng là lớp trưởng, nên mỗi kỳ họp lớp đều xung phong đặt nhà hàng, nhắn tin mời mọi người, đến lúc thanh toán cũng nhiệt tình đứng lên trả trước, sau đó gom tiền lại sau. Nhiều khi bạn bè đưa tờ 500.000 đồng, tôi không có đủ tiền lẻ trả lại, phải mượn tiền mặt của nhau, tính toán đau đầu. Khi về nhà, ai cũng than phiền bị hụt tiền. Ngoài mặt thì xí xoá bỏ qua, nhưng chẳng ai vui cho được”.

zalopay anh 1

Đi ăn cùng hội bạn hay đồng nghiệp có thể nảy sinh tình huống dở khóc dở cười vì chuyện tiền nong.

Chị Trúc - nhân viên ngân hàng chia sẻ: "Đi ăn với bạn bè thường một người trả rồi mọi người gửi lại sau. Tuy nhiên, tôi sợ nhất bị hẹn hôm sau trả, vì mọi người hay quên. Số tiền ít, mình nhắc thì ngại, không nhắc thì ấm ức trong lòng dù biết không phải do bạn cố tình. Ngược lại, đôi khi bản thân mình cũng quên khi được người khác trả tiền thay, đến khi nhớ ra mới ngại ngùng rút ví”.

Không cố tình, nhưng do người đông, trí nhớ có hạn khiến nhiều nhóm bạn bối rối trong việc chia tiền khi ăn uống, họp mặt. Trường hợp này nếu xảy ra thường xuyên dễ làm mọi người mất lòng nhau.

zalopay anh 2

Chuyển tiền nhanh gọn mà vẫn chính xác từng số lẻ qua Zalo chat.

Chế độ nhận tiền qua Zalo chat được nhiều người trẻ lựa chọn như một giải pháp cho vấn đề trên. Bạn có thể chuyển và nhận tiền dễ dàng ngay trong khung chat Zalo mà không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Giờ đây, sau khi chia tiền, bạn nhắn số tiền cho bạn bè trong danh bạ. Sau khi nhận được tiền chuyển trong khung chat, bạn chỉ cần bấm nút để nhận tiền về ví ZaloPay trong Zalo. Số tiền này có thể rút về ngân hàng liên kết hoặc dùng để thanh toán dịch vụ của ZaloPay trong Zalo.

zalopay anh 3

Cách chuyển tiền qua Zalo chat giúp bạn trẻ không sợ sai sót hay bị quên.

Thêm vào đó, bạn có thể yên tâm khi yêu cầu bạn bè chuyển tiền qua khung chat Zalo, bởi đây là tính năng được cung cấp bởi ví điện tử ZaloPay, thừa hưởng các tiêu chuẩn an toàn bảo mật của ZaloPay cũng như ứng dụng Zalo.

Độc giả có thể trải nghiệm chuyển tiền trong khung chat tại đây.

Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đời sống