Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bí quyết chọn đúng dầu nhớt cho xe tay ga

Với điều kiện thời tiết và tình trạng kẹt xe tại Việt Nam, để bảo vệ xe máy, đặc biệt là dòng xe tay ga, việc chọn đúng loại nhớt sẽ giúp bạn tiết kiệm và duy trì tuổi thọ động cơ.

So với dòng xe số, xe tay ga có kích thước lớn, sản sinh ra nhiều lực và hao tốn nhiều nhiên liệu hơn. Thêm vào đó, động cơ xe tay ga hoàn toàn tự động, đồng thời bị bịt kín nên phải sử dụng hệ thống làm mát cưỡng bức. Một số cung đường trong thành phố khá lồi lõm, khiến cho nhiều người dùng phải tăng giảm ga không đều. Chính những điều này làm cho động cơ xe tay ga - vốn phải vận hành với lượng nhiệt lớn - sản sinh thêm nhiệt, nhanh chóng nóng máy hơn xe số.

Total anh 1
Xe ga cần một loại dầu nhớt riêng.

Do đó, để giải quyết bài toán giảm nhiệt, giúp duy trì tuổi thọ, độ bền của động cơ và tiết kiệm nhiên liệu, các nhà sản xuất đã thiết kế loại nhớt dành riêng cho xe tay ga, giúp tăng tốc nhanh, bền máy mỗi ngày. Loại nhớt này thường là dầu đa cấp lỏng, giúp giảm ma sát tối đa cho động cơ.

Dầu nhớt công nghệ tổng hợp Hi-perf 4T Scooter 10W-40 của Total thích hợp với các dòng xe có động cơ 4 thì, cụ thể là các dòng xe tay ga cao cấp và các xe 2 bánh sử dụng hộp số vô cấp.

Sản phẩm mới nhất này của Total đạt chuẩn hiệu năng API SN, chỉ số cao nhất hiện nay của Viện dầu mỏ Mỹ, đồng thời đạt tiêu chuẩn JASO MB Nhật Bản dành cho dầu nhớt xe tay ga sử dụng ly hợp khô, thể hiện khả năng trong việc giảm thiểu đáng kể những tổn thất về công suất cho động cơ.

Total anh 2
Dầu nhớt mới của Total có nhiều ưu điểm.

Với chỉ số nhớt là 10W-40, áp lực dầu sẽ được đảm bảo ngay cả khi vận hành dưới điều kiện khắc nghiệt. Ngoài ra, dầu chứa chất phụ gia chống oxy hóa, làm chậm quá trình oxy hóa của động cơ. Nhờ vào những tính năng này, tuổi thọ của động cơ được kéo dài. Đồng thời, dầu không bị cô đặc, đảm bảo độ nhớt luôn ổn định và phát huy tối đa hiệu quả.

Hoàn thiện chuỗi đặc tính bảo vệ động cơ của sản phẩm này là khả năng chống gỉ sét và mài mòn, giảm thiểu ảnh hưởng xấu từ nhiệt độ sinh ra do ma sát liên tục và tăng cường làm sạch cặn bám.

Sản phẩm Total Hi-Perf 4T Scooter 10W-40 được xem như “lá chắn” hiệu quả cho động cơ, kể cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mang lại cho người lái trải nghiệm “êm như bay - bền máy mỗi ngày”. Độc giả tham khảo thông tin khuyến mại tại đây.

Tập đoàn Total được thành lập vào năm 1924 và đã trở thành một trong 5 tập đoàn dầu khí đa quốc gia lớn nhất thế giới. Total đã có mặt tại hơn 150 quốc gia trên 5 châu lục, với đội ngũ nhân viên hơn 98.000 người. Tại Việt Nam, Total được biết đến như nhà sản xuất top đầu về dầu nhờn và khí hóa lỏng. Total cũng là đơn vị sở hữu nhà máy pha trộn bằng đường ống với kỹ thuật tiên tiến.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm