Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị phạt vì nồng độ cồn, tài xế phân trần nhà gần... chỗ nhậu

Bị CSGT xử phạt vì lỗi vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông phân trần do nhà gần với chỗ nhậu nên tự chạy xe về cho tiện.

Ông T. chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của tổ công tác.

Tối 25/1 (mùng 4 Tết), tại giao lộ Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ (quận 1), Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Sau hơn một giờ làm việc, lực lượng chức năng đã kiểm tra hơn 5 phương tiện và phát hiện 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.

phat nong do con anh 1

Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trong tối mùng 4 Tết Nguyên đán.

Cụ thể, lúc 22h15 phút phát hiện một người đàn ông có dấu hiệu sử dụng rượu bia khi đang dừng chờ đèn đỏ nên lực lượng cảnh sát đã ra tín hiệu yêu cầu người này vào chốt kiểm tra.

Tại đây, người đàn ông nói trên cho biết mình tên là N.L.G (ngụ quận 5). Qua kiểm tra, ông G. có nồng độ cồn ở mức 0,264mg/L khí thở nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt.

phat nong do con anh 2

Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn ông N.L.G (ngụ quận 5).

Với lỗi vi phạm của mình, ông G. bị CSGT lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe (GPLX) 18 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Vừa lập xong biên bản đối với ông G., tổ công tác tiếp tục phát hiện ông T.Q.T. (ngụ quận Phú Nhuận) đứng không vững khi dừng xe máy chờ đèn đỏ nên ra tín hiệu yêu cầu tài xế vào chốt kiểm tra.

phat nong do con anh 3

Tổ công tác mời ông T vào chốt kiểm tra nồng độ cồn.

Qua kiểm tra, nồng độ cồn của ông T. ở mức 0,437 mg/L khí thở nên lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt với mức kịch khung.

"Tôi biết sử dụng rượu bia khi chạy xe là sai, nhưng từ chỗ nhậu về đến nhà tôi rất gần nên nghĩ sẽ không sao", ông T. phân trần với CSGT.

Với lỗi vi phạm của mình, ông T. bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe (GPLX) 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, trong 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ 20/1 đến 24/1), CSGT các địa phương đã xử lý 5.171 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Mỗi ngày tính trung bình, lực lượng CSGT đã xử lý hơn 1.000 tài xế uống rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán. So với 5 ngày nghỉ Tết cùng kỳ năm 2022, số người vi phạm nồng độ cồn tăng 4.321 trường hợp.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Tài xế Mercedes có nồng độ cồn, tông chết người rồi bỏ trốn

7 tiếng sau vụ tai nạn, cảnh sát đo nồng độ cồn và phát hiện tài xế vi phạm ở mức 0,341 mg/l khí thở. Vụ tai nạn khiến một người chết và một người bị thương cùng đi trên xe máy.

Vi phạm nồng độ cồn ngày Tết, tài xế lớn tiếng với cảnh sát

Nam tài xế ở Hà Nội liên tục lớn tiếng với lực lượng làm việc tại chốt 141 trước khi chấp nhận đo nồng độ cồn.

https://tienphong.vn/bi-csgt-phat-kich-khung-vi-nong-do-con-tai-xe-phan-tran-nha-gan-cho-nhau-post1505393.tpo

Phong Nguyễn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm