Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bị phạt hơn 900 USD vì đeo tất màu đỏ trắng

Chính quyền Belarus sẽ không chỉ trừng phạt những người treo cờ màu đỏ trắng mà còn cả những ai đeo tất có màu tương tự.

Tòa án thành phố Minsk, Belarus đã ra phán quyết Natalya Sivtsova-Sedushkina phải nộp phạt 2.320 roubles (khoảng 906 USD) vì mang tất trắng có sọc đỏ vào ngày 25/4. Natalya còn bị cáo buộc đã giơ tay chữ V và những người lái xe đã bấm còi để đáp lại cử chỉ đó.

Màu sắc trên tất cô giống với lá cờ trắng một sọc đỏ của những người theo chủ nghĩa dân tộc Belarus. Hành động của cô bị coi là phạm pháp và kích động biểu tình.

Bi phat tien vi deo tat do anh 1

Đôi tất của Natalya Sivtsova-Sedushkina. Ảnh: TUT.BY.

Trước đó vào ngày 24/4, Natalya cũng bị phạt một số tiền tương tự vì trang trí ban công của mình bằng ruy băng đỏ và trắng, theo Volyn Post.

"Sau khi trở về từ tòa án và vào khoảng19h, tôi đến trường dạy lái xe để bắt đầu học lúc 20h. Ngay khi tôi rời khỏi nhà, bốn nhân viên an ninh đội mũ trùm đầu và quần áo đen đã tiếp cận tôi từ phía sau", người phụ nữ nhớ lại.

Cho đến khi Natalya trả tiền phạt, điện thoại và trâm cài áo của cô sẽ bị tịch thu.

"Bây giờ tôi nợ 4.350 roubles (1.694 USD). Tôi không có tiền để trả tiền phạt. Mặc dù tôi có công việc ổn định nhưng tôi không thể tiết kiệm. Tôi đã cố gắng kháng cáo quyết định của tòa án về các dải ruy băng. Bây giờ tôi sẽ cố gắng kháng cáo quyết định về tất", Natalya nói.

Màu sắc đỏ và trắng thường xuyên được sử dụng trong các cuộc biểu tình chống chính quyền tại Belarus. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bị cáo buộc đã gian lận trong cuộc bầu cử tháng 8/2020.

Nhiều trường hợp kỳ lạ khác cũng bị cho là chống đối tại Belarus. Tại Mogilev, một người phụ nữ có tên Maria Voynova đã bị phạt 115 USD vì có chữ ký giống như khẩu hiệu "cực đoan".

Cũng ở Mogilev, một người đàn ông và một phụ nữ đã bị kết án ba năm tù vì treo hình nộm rơm dọc theo một con đường. Olga Klimkova và Sergei Skok bị kết tội "côn đồ" và xúc phạm Tổng thống Alexander Lukashenko.

Một người đàn ông khác cũng đã bị bắt ở Minsk với cáo buộc ủng hộ người biểu tình với một "biểu ngữ" màu đỏ và trắng trên ban công. Andrei Parkhomenko phủ nhận và nói rằng đó là hộp đựng TV LG. Anh chưa kịp cất chiếc hộp đi vì vừa mới chuyển đến căn hộ.

Hoàng tử Liechtenstein bị tố bắn chết con gấu lớn nhất Romania

Hoàng tử của Liechtenstein bị các tổ chức phi chính phủ cáo buộc đã giết nhầm con gấu lớn nhất tại Romania.

Nhiều thú cưng đặt qua mạng chết trong hộp bí ẩn ở Trung Quốc

Trào lưu “hộp bí ẩn” chứa động vật sống đang nhận chỉ trích dữ dội ở Trung Quốc sau khi một số con vật được tìm thấy khi đã chết trong thùng xe tải.

Tuấn Đạt

Bạn có thể quan tâm